Bị sỏi thận có nên uống sữa chứa nhiều canxi

Rất nhiều người mắc phải bệnh sỏi thận băn khoăn không biết bị sỏi thận có nên uống sữa có chứa nhiều canxi không? Vì thành phần hình nên sỏi thường chủ yếu là chất canxi kết tinh. Để mọi người biết rõ hơn về thông tin này chúng tôi đã nhờ tới chuyên gia giải thích. Hãy lắng nghe để biết cách phòng tránh cũng như cách điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhé! 
Bị sỏi thận có nên uống sữa chứa nhiều canxi
Bị sỏi thận có nên uống sữa chứa nhiều canxi

Người bệnh sỏi thận có nên uống sữa chứa canxi không?

Sỏi thận chính là sự lắng đọng của một số chất đào thải qua đường thận, nhưng thay vì đào thải trực tiếp ra nước tiểu thì ở một số người những tinh thể này lại kết tinh lại với nhau, quá trình này diễn ra liên tục hình thành nên sỏi to lớn gây chèn ép thận và ống thận làm nguy hại tới sức khỏe người bệnh.
Có rất nhiều loại sỏi thận khác nhau trong đó có sỏi canxi là loại sỏi thường gặp nhất hiện nay. Chính vì vậy mà nhiều người nghĩ bị sỏi canxi là nên tránh việc bổ xung canci vào cơ thể. Thực chất điều này hoàn toàn không đúng đâu mọi người nhé, cần thay đổi suy nghĩ này nhanh trước khi cơ thể bạn có biểu hiện thiếu canxi nhé.
Bị sỏi thận có nên uống sữa chứa nhiều canxi
Điều này được lý giải là do quá trình hình thành sỏi thận là một quá trình phức tạp, do nhiều yếu tố gây ra, chứ không phải chỉ do bị dư thừa canxi. Vì thế đối với việc có nên sử dụng sữa chứa nhiều canxi hay không thì bạn vẫn có thể sử dụng bình thường, tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng sữa vào thời gian buổi tối, bởi thời điểm này cũng là cơ hội khiến cho sỏi thận hình thành.
Để phòng ngừa việc sỏi thận hình thành thì bạn nên tuân thủ một số chế độ như sau:
– Uống nhiều nước từ 2,5-3 lít/ngày, uống làm nhiều lần. Uống nhiều nước vừa giúp hạn chế bị sỏi thận vừa giúp tống những viên sỏi nhỏ ra ngoài.
– Đối với những người mắc bệnh sỏi thận nên uống nhiều các loại thức uống có chứa nhiều citrat giúp chống lại sỏi thận như: nước chanh, nước cam, nước bưởi … Nên ăn nhiều rau xanh giúp tiêu hóa nhanh, giảm hấp thu các chất gây sỏi thận.
– Ăn uống điều độ thực phẩm chứa canxi chuẩn lượng cần thiết cho cơ thể mình. Nếu kiêng quá mức sẽ gây ra mất cân bằng hấp thu canxi, khiến cơ thể hấp thu nhiều oxalat từ ruột và sẽ tạo sỏi thận, thiếu canxi còn dễ bị loãng xương. Nếu có sự tăng hấp thu canxi từ ruột thì mới hạn chế canxi, còn khoảng,  không kiêng hoàn toàn.
– Chế độ sinh hoạt hợp lý; Mỗi buổi tối mọi người nên hạn chế việc bổ xung các loại thực phẩm có chứa canxi để tránh sự lắng đọng khi ngủ sảy ra, hạn chế việc hình thành sỏi thận hiệu quả. 
Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt! 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger