Biểu hiện của bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một loại bệnh do vi khuẩn E. Coli gây ra làm nhiễm trung đường tiết niệu. Bệnh xảy ra nhiều hơn ở nữ giới. Khi bị bệnh này phải được nhanh chóng chữa trị nếu không sẽ gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt là có thể dẫn đến bị nhiễm trùng thận nghiêm trọng. Do đó, cần phải biết các dấu hiệu của bệnh ngay từ đầu để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Biểu hiện của bệnh viêm bàng quang

Nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang thường là do quan hệ tình dục không an toàn hoặc việc vệ sinh thiếu sạch sẽ hay sau khi đi vệ sinh mà lau từ sau ra trước. Khi đó, các vi khuẩn E.coli từ đường ruột di chuyển và ở sẵn trong niệu đạo sẽ tiến hành xâm nhập và gây hại cho bàng quang.


Khi bị vi khuẩn E.coli tấn công làm viêm bàng quang, người bệnh sẽ có những biểu hiện ban đầu thường thấy như đi tiểu nhiều, tiểu buốt, có cả trường hợp đi tiểu ra mủ. Các triệu chứng của bệnh phụ thuộc vào tình trạng bệnh là cấp tính hay mãn tính.

Những triệu chứng của bệnh viêm bàng quang


Đối với trường hợp bị viêm bàng quang cấp tính

Biểu hiện của bệnh viêm bàng quang
Đi tiểu nhiều là một dấu hiệu của bệnh viêm bang quang


Người bệnh có những dấu hiệu thường xuyên đi tiểu kèm theo cam giác nóng rát ở niệu đạo. Có khi xảy ra tình trạng đi tiểu không tự chủ. Nếu bệnh nặng, các biểu hiện sẽ càng trở nên rõ rệt hơn. Sau khi đi tiểu, người bệnh sẽ thấy đau vùng bụng dưới, nước tiểu có mầu đục và có mùi hôi. Các cơn đau bàng quang, đau bộ phận sinh dục và niệu đạo xảy ra khi bàng quang bị chướng hoặc đầy lên. Có khi các cơn đau chuyển cả sang vùng lưng nhưng với mức độ không đáng kể. Các biểu hiện của viêm bàng quang cấp tính sẽ dễ dàng được loại bỏ nếu như điều trị sớm và đúng cách

Đối với người bị viêm bàng quang mãn tính

Các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang trong trường hợp mãn tính cũng không khác so với trường hợp cấp tính. Chỉ có điều các triệu chứng ấy kéo dài lâu hơn và liên tuc bị phát tác. Thông thường nếu rơi vào trường hợp này thì bệnh nhân trước đó đã có tiền sử bệnh viêm bàng quang cấp tính.

Do đó khi thấy bất cứ các biểu hiện nào như đã nêu ở trên, bạn nên nhanh chóng đi khám bác sĩ để xác minh xem mình có bị bệnh viêm bàng quang không và có cách điều trị kịp thời, tránh tình trạng để lâu làm cho bệnh thêm nặng hơn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Hoặc khi các triệu chứng trên đã bộc lộ đầy đủ, cùng với việc chú ý theo dõi và đi khám, các bạn cũng nên có biện pháp “sơ cứu” để giảm tình trạng bệnh và các triệu chứng.

– Bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày. Khi bị bệnh, bạn thường đi tiểu nhiều và mỗi lần được rất ít. Do đó, bạn nên uống nhiều nước, cứ khoảng 20 phút thì bổ sung thêm 1/4 lít nước cho đến khi bạn đi tiểu được một lượng lớn nước tiểu.

– Bạn có thể dùng thuốc Aspirine hay Paracetamol uống để giảm đau

– Thêm vào đó, bạn có thể đặt một chai nước nóng ở lưng và một chai khác ở giữa hai chân để giảm các triệu chứng khi bị viêm bàng quang.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger