Các biểu hiện đau rát do bệnh sỏi thận

Khi bị bệnh sỏi thận sẽ xuất hiện nhiều biểu hiện đau rát. Những triệu chứng này ở những thời kì đầu của bệnh thường ở mức độ rất nhẹ, nếu người bệnh chủ quan thì khó mà phát hiện được. Rất nhiều trường hợp sỏi phát triển to, gây đau nhiều thì mới biết bệnh và pải dùng biện pháp phẫu thuật để điều trị.

Các biểu hiện đau rát do bệnh sỏi thận

Các biểu hiện đau rát do bệnh sỏi thận

Thành phần khoáng trong nước tiểu thường ở dạng hòa tan và được tống ra bên ngoài nhưng trong một số trường hợp đặc biệt (bênh trong người, tác động từ bên ngoài,…) thành phần này không bị hòa tan hoàn toàn, ứ đọng lại một ít và dần dần kết tinh thành sỏi viên.

Viên sỏi hình thành thường không nằm cố định mà chúng sẽ lăn theo đường ống dẫn tiểu, những nơi càng  có nhiều khe kẽ hay điểm ngóc ngách thì khả năng tạo sỏi ở khu vực đó càng cao. Sỏi thận ở mức độ đủ lớn sẽ bắt đầu gây ra cảm giác đau rát cho người bệnh, những biểu hiện đau cụ thể gồm có:

– Cơn đau dữ dội : điểm bắt đầu cơn đau xuất phát và lan dọc khắp đường niệu quản rồ tới xuống gò mu.

– Đau lưng, hông: có thể bị hoặc không. Cươn đau này nối tiếp hoặc xảy ra đồng thời với cơn đau ở niệu quản và khiến bệnh nhân còn có cảm giác buồn nôn.

– Bị đau khi đi tiểu: xảy ra khi có tình trạng nhiễm khuẩn ở tiết niệu. Bệnh nhân bị tiểu mủ, tiểu rắt hay tiểu buốt gây đau rất khó chịu.

– Đau và tiểu ra máu: là một dạng biến chứng thường thấy của người bệnh sỏi thận, viêm đường tiết niệu. trong quá trình di chuyển  trong lòng niệu quản, sỏi viên gây ra các cơn đau rát, tổn thương và tiểu tiện ra máu.

Ở trên là 4 dấu hiệu đau rát do bệnh sỏi thận gây ra. khi có những triệu chứng kể trên chứng tỏ sỏi đã hình thành khá to bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra.

Phòng tránh bệnh sỏi thận cần lưu ý nhứng điều gì:

– Tránh ngồi nhiều, dành thời gian để vận động cơ thể.

– Không nên bổ sung thừa canxi cho cơ thể vì sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi canxi trong thận.

– Không nên ăn quá mặn hay thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

– Giảm dùng các thực phẩm chứa nhiều oxalat như sô cô la, rau muống, các loại hạt ngũ cốc, cà phê hay nước trà pha đặc,…

– Uống nhiều nước lọc để chúng chất khoáng hòa tan dễ hơn đồng thời giúp thận thỉa bỏ những độc tố gây hai.

– Ăn nhiều rau quả sẽ có những lợi ích như uống nhiều nước, thêm vào đó cơ thể sẽ được bổ sung thêm nhiều vitamin, vi lượng cần thiết.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger