Một số nguyên nhân gây bệnh suy thận thường gặp

Bệnh suy thận do đâu?

Trong số rất nhiều bệnh về thận thì có thể nói suy thận là căn bệnh cực kì nguy hiểm vì lúc này thận bị chết dần dần và các chức năng của nó cũng bị suy giảm khiến cho sức khỏe của chúng ta giảm sút nhanh chóng. Nếu bệnh nhẹ người bệnh phải dùng thuốc điều trị kém theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bệnh nặng thì phải lọc máu suốt đời mới có thể kéo dài sự sống. Để phòng ngừa được căn bệnh này thì cách tốt nhất là kiềm chế các nguyên nhân của bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh suy thận , thường gặp nhất là các biến chứng của bệnh tiểu đường, cao huyết áp,bệnh sỏi thận, viêm cầu thận cấp…
Bệnh suy thận được xem là biến chứng của bệnh tiểu đường và bệnh tăng huyết áp khi 2 căn bệnh này không được kiểm soát và điều trị tốt. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra căn bệnh này.
– Trên thực tế có rất nhiều người tự ý mua thuốc về điều trị các bệnh trong thời gian dài mà không cò sự chỉ định của bác sĩ. Việc này có thể đem lại ngộ độc cho thận, nhất là khi bạn sử dụng các loại thuốc trị bệnh lao, thuốc điều trị ung thư, thuốc kháng viêm không steroid, kháng sinh nhóm aminoglycoside. 
– Một số căn bệnh thận cũng được xem là khởi nguồn của suy thận như sỏi thận, trướng nước thận, viêm cầu thận cấp, hội chứng thận hư…Cần khống chế tốt các bệnh kể trên để  không ảnh hưởng tới chức năng của cơ quan này.
– Nếu bị trúng chất độc cực mạnh khi bị ong đốt, rắn cắn hay ăn phải mật cá trắm cỏ… bạn có thể bị suy thận cấp.
– Tuổi tác cũng là một yếu tố cần nhắc tới trong trường hợp này. Thận cũng như các cơ quan khác trong cơ thể đều bị thoái hóa dần theo thời gian, cho nên chỉ cần có một yếu tố nhỏ tác động vào cũng khiến thận bị suy.
– Ngoài ra việc ăn uống thiếu cân bằng giữa các chất: ăn mặn, ăn nhiều chất đường, đạm, mỡ, ăn ít rau quả trong khi lười vận động hay một số yếu tố như hút thuốc lá, môi trường sống cũng khiến chức năng thận bị suy giảm.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger