Người bệnh thận yếu nên ăn gì?

Thận yếu là một trong số các vấn đề về bệnh thận đang xảy ta phổ biến và cần được khắc phục hiệu quả, kịp thời để tránh cho bệnh phát triển và gây hại cho chức năng thận cũng như sức khỏe. Người bị bệnh thận yếu thường cảm thấy lạnh chân tay, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, tiểu đêm nhiều gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Để chữa bệnh thận yếu, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho việc cải thiện tình trạng bệnh được khuyên nên thường xuyên bổ sung ở người bệnh thận yếu.

Ớt đỏ

Người bệnh thận yếu nên ăn gì?

Ớt thường được xếp vào danh sách các loại thực phẩm cần hạn chế tiêu thụ đối với nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, đối với người thận yếu thì ngược lại, các bạn nên bổ sung ớt đỏ vào trong chế độ ăn uống của mình bằng cách dùng làm gia vị. Các chất có trong loại quả này sẽ giúp phá vỡ các chất thải trong máu, do đó rất tốt cho những người bị bệnh thận.

Súp lơ


Người bệnh thận yếu nên ăn gì?

Súp lơ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Nguồn chất xơ dồi dào tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, chống táo bón,… Đặc biệt, trong súp lơ indoles, glucosinolates và thiocyanates có tác dụng giúp loại bỏ các chất độc trong cơ thể, giúp thận khỏe mạnh hơn.
Vì thế, khi bị bệnh thận yếu, các bạn nên thường xuyên ăn súp lơ sẽ rất tốt giúp ngăn ngừa và chống lại sự phát triển cũng như gây rắc rối tới sinh hoạt do bệnh. Bạn có thể chế biến món ăn từ súp lơ với nhiều hình thức khác nhau như xào, nấu canh,…

Bắp cải


Người bệnh thận yếu nên ăn gì?

Bắp cải chứa chất phytochemical giúp giảm các tế bào gốc tự do gây nguy hại cho cơ thể và da. Nhờ hàm lượng kali thấp, cải bắp trở thành sự lựa chọn không thể tốt hơn cho chế độ ăn uống của những người đang bị bệnh thận vì nó sẽ giúp giảm áp lực thải lọc chất độc mà thận vẫn đảm nhiệm.

Cá là nguồn cung cấp cho cơ thể lượng protein, các khoáng chất rất đồi dào giúp bồi bổ sức khỏe và là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mọi người. Đối với người bệnh thận yếu thường xuyên ăn cá còn có tác dụng giúp chống viêm nên có thể làm giảm các vấn đề về thận.

Nước ép hoa quả


Người bệnh thận yếu nên ăn gì?

Đây là nguồn cung cấp lượng vitamin phong phú, dồi dào cho cơ thể có tác dụng bồi bổ sức khỏe và thanh lọc cơ thể tự nhiên. Tất cả mọi người nói chung đều rất cần thiết nên thường xuyên bổ sung nước ép hoa quả cho cơ thể.
Với người bệnh thận yếu nên ưu tiên uống các loại nước ép rau vì có chứa chất phytochemical được coi là tuyệt vời cho những người đang lọc máu vì chúng giúp ngăn ngừa suy thận. Các loại nước ép trái cây, đặc biệt là các loại quả mọng giàu chất chống oxy hóa nên giúp bạn tránh các vấn đề rắc rối và cải thiện sức khỏe của thận.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger