Các triệu chứng của bệnh sỏi thận bạn cần biết

Chỉ 30p mỗi ngày nếu áp dụng 4 bài tập dưới đây sẽ giúp đẩy lùi những viên sỏi thận trong cơ thể - CLICK XEM NGAY!

Dấu hiệu nhận biết bệnh sỏi thận?

Bệnh sỏi thận là một căn bệnh khá phổ biến của đường tiết niệu và là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh suy thận – căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tính mạng của bệnh nhân. Thói quen lười vận động, ít uống nước hay ăn uống thiếu dưỡng chất là những yếu tố nguy cơ thường gặp của bệnh sỏi thận. Viên sỏi khi còn nhỏ sẽ rất dễ dàng chữa trị và tống khứ ra ngoài bằng các biện pháp đơn giản, tuy nhiên đến giai đoạn phát triển mạnh sỏi thận hoành hành gây đau đớn cho người bệnh và rất khó chữa trị bằng các biện pháp thông thường. Chính vì vậy bạn cần hiểu biết về các triệu chứng của bệnh sỏi thận để sớm nhận biết được căn bệnh này.

>> Nguyên nhân gây bệnh sỏi thận

Các triệu chứng chính của bệnh sỏi thận

Bệnh sỏi thận diễn tiến rất âm thầm, thời gian đầu có thể bạn chưa nhận thấy nó có biểu hiện gì rõ rệt, dần dần bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về các triệu chứng dưới đây:
– Cảm giác đau: Khi sỏi phát triển đến 1 giai đoạn cỡ vừa hoặc lớn đó bạn có thể cảm thấy mình thường xuyên bị đau âm ỉ hoặc có lúc đau dữ dội nhất là ở vùng thắt lưng, cơn đau có thể lan ra bụng, xuống bụng dưới và xuống đùi. Nguyên nhân là do viên sỏi làm tắc đường tiểu làm gia tăng áp lực lên đài, bể thận làm nên các cơn đau quặn. Bạn có thể bị đau một bên hoặc 2 bên tùy vào việc bạn bị sỏi thận 1 hay cả 2 bên.
– Nếu sỏi thận to bạn có thể sờ thấy viên sỏi ở bên ngoài.
– Bạn có thể nhận thấy các đấu hiệu rõ nét nhất của căn benh than này khi quan sát nước tiểu. Bạn có thể bị đi tiểu ra máu, tiểu buốt, tiểu rắt do sỏi va vào thành niệu quản gây xây xước chảy máu hoặc do sỏi gây tắc nghẽn khiến nước tiểu không thoát ra ngoài được. Trường hợp bạn bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu thì sẽ đi tiểu ra cả mủ.Nhiều lúc bạn hoàn toàn không có nước tiểu vì sỏi đang gây tắc nghẽn nặng.
– Bệnh sỏi thận có thể gây sốt cao và rét run nếu như bạn bị viêm đài, bể thận. Để xác định chính xác có phải mình bị sốt do sỏi thận hay không thì bạn nên đi xét nghiệm nước tiểu và máu hoặc siêu âm.
Các triệu chứng của bệnh sỏi thận rất dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác về xương khớp hay nhiễm khuẩn đường tiết niệu… Chính vì vậy khi có một trong các dấu hiệu kể trên bạn không nên chủ quan mà hãy đi khám để kiểm tra tình hình sức khỏe của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger