Cách chữa trị và phòng tránh sỏi tái phát hiện nay

Chỉ 30p mỗi ngày nếu áp dụng 4 bài tập dưới đây sẽ giúp đẩy lùi những viên sỏi thận trong cơ thể - CLICK XEM NGAY!

Điều trị và phòng tránh sỏi tái phát

Bệnh sỏi thận là một bệnh phổ biến ở nước ta. Bệnh gây ra do có nhiều tinh thể kết tủa lại tạo nên các sỏi, các sỏi này có thể nhỏ và ra ngoài theo đường nước tiểu. Nhưng đối với một số sỏi lớn không ra ngoài được và bị mắc lại trong các ống bài tiết, tại đây sỏi sẽ hình thành lớn hơn tới khi chèn ép các tế bào mô mềm, gây tắc đường tiểu. Sự di chuyển của sỏi, nhất là những sỏi có gai nhọn sẽ cọ xát vào đường niệu gây ra những cơn đau lưng, đái ra máu nếu sỏi ở thận, niệu quản. Khi đó cần có sự can thiệp sớm của các phương pháp điều trị, tránh để tới trường hợp quá nặng phải liên quan tới phẫu thuật.

Cách chữa trị và phòng tránh sỏi tái phát hiện nay
Cách chữa trị và phòng tránh sỏi tái phát hiện nay 

Cách chữa trị sỏi thận hiện nay

Muốn điều trị bệnh thận có sỏi  thì việc xác định loại sỏi gì là điều cần trước tiên, Việc phát hiện ra sỏi gì sẽ có các phương pháp làm tan sỏi một cách hiệu quả mà không phải phẫu thuật.
Cách chữa trị và phòng tránh sỏi tái phát hiện nay 

1. Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể

 Các sỏi đài bể thận nhỏ, đường kính dưới 20 mm có thể dùng năng lượng tạo nên từ sóng siêu âm chiếu qua da vào viên sỏi và phá vỡ sỏi. Sóng siêu âm cao hay thấp sẽ tán viên sỏi ra thành nhiều mảnh nhỏ đường kính dưới 4mm để nó tự ra ngoài qua đường tiểu.

2. Sử dụng phương pháp tán sỏi qua da

Tán sỏi thận qua da là phương pháp đưa một máy tán sỏi vào cơ thể qua da vùng thắt lưng vào thận, viên sỏi sẽ bị tán vỡ ra nhờ sóng siêu âm và sau đó được hút ra ngoài qua ống. Phương pháp này có thể tán được những sỏi lớn, rắn ngay trong bể thận đã giãn rộng, có thể rửa sạch, lấy hết cặn sỏi và dẫn lưu bể thận qua da.

3. Trường hợp cần phẫu thuật

Trường hợp cần phải phẫu thuật đó là trường hợp gây ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe bệnh nhân như:  sỏi có đường kính lớn, sỏi san hô nhiều gai cạnh găm vào đài bể thận…các cơn đau làm bệnh nhân không thể sinh hoạt hoạt bình thường thì khi đó phẫu thuật lấy sỏi ra ngoài chính là phương pháp được lựa chọn đầu tiên để đảm bảo sức khỏe bình thường cho bệnh nhân.

Làm gì để phòng sỏi tái phát?

Những người từng bị sỏi thận sau khi điều trị xong cần thay đổi một số vấn đề ăn uống sinh hoạt để phòng tránh sỏi tái phát lại. vì những người này có nguy cơ tái sỏi lại rất cao. Và cách tốt nhất chính là thực hiện các biện pháp phòng ngừa như: Thay đổi thói quen sinh hoạt, nên uống đủ nước khoảng 2 đến 3 lít nước mỗi ngày, giảm lượng thức ăn chứa nhiều oxalat, canxi như các loại quả hạnh nhân, sô cô la, nước chè, rau chân vịt, dâu tây, ăn ít chất đạm động vật nếu bị sỏi acid uric; uống một số loại thuốc giúp kiểm soát lượng khoáng chất phát triển trong nước tiểu; người bị sỏi thận do tuyến giáp tiết ra nhiều hormon cần điều trị triệt để bằng phẫu thuật tuyến giáp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger