Chữa bệnh sỏi thận, sỏi mật bằng quả sung

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được áp dụng trong điều trị bệnh sỏi thận như dùng thuốc làm tan sỏi (cả thuốc đông và tây y), phẫu thuật, dùng tia chiếu, phương pháp tán sỏi qua da,… Bên cạnh đó không thể không nhắc đến vai trò của các bài thuốc dân gian trong việc chữa trị và hỗ trợ làm tan sỏi thận, sỏi mật hiệu quả. Chỉ với một nguyên liệu đơn giản, quen thuộc và quả sung cũng có thể giúp bạn tống sỏi thận ra ngoài một cách hiệu quả đã được ghi nhân qua thực tế. Người bệnh có thể tham khảo và áp dụng chữa trị cho mình.

Chữa bệnh sỏi thận, sỏi mật bằng quả sung

Sung là một loại cây rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày, được trồng để làm cánh với ý nghĩa tâm linh, tượng trưng cho sự sung túc. Trong dân gian thường dùng lá và quả sung để ăn kèm với nhiều món ăn rất ngon như ăn gỏi, sung muối,… Không những thế chúng còn được dùng để chữa trị rất nhiều căn bệnh.
Theo đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng có tác dụng giải độc, tốt cho tiêu hóa, dùng để chữa các bệnh như viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, trĩ sang (trĩ lở loét), thoái giang (lòi rom, sa trực tràng)… Đặc biệt, dùng quả sung còn có tác dụng trị sỏi thận, sỏi mật rất hiệu quả được áp dụng nhiều trong dân gian mang lại kết quả cao giúp nhiều người thoát khỏi căn bệnh này.

Cách chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung


Chữa bệnh sỏi thận, sỏi mật bằng quả sung

Để giúp làm tan, loại bỏ sỏi thận, sỏi mật ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả, an toàn, người bệnh áp dụng dùng bài thuốc từ quả sung như sau:
Trước tiên, các bạn chọn lấy những quả sung loại bánh tẻ (tức là quả không quá non và cũng không quá già) đem đập dập hoặc thái mỏng rồi đem phơi khô. Sau đó, bạn đem lượng sung khô đó đem sao vàng hạ thổ để dùng làm thuốc.
Khi dùng, các bạn đem nguyên liệu quả sung khô đã được sao vàng hạ thổ đem sắc với nước (cứ đổ 4 chén nước rồi đun sôi, cô cạn còn 1 chén). Dùng bài thuốc uống nhiều lần trong ngày sau mỗi bữa ăn.
Trong quá trình sử dụng bài thuốc, người bệnh cũng cần chú ý tới những biểu hiện của sức khỏe và thường xuyên đi kiểm tra tình trạng bệnh để có sự điều chỉnh phù hợp theo hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger