Đi tiểu rắt, tiểu ít có phải bị sỏi thận ?

Có phải em bị bệnh sỏi thận không?

Chào Bác sĩ, em đang gặp một vài vấn đề về sức khỏe của mình. Gần đây em hay bị đau ê ẩm vùng thắt lưng, đi tiểu rắt và nhiều lúc đi tiểu rất ít. Em nghe nói đây là triệu chứng của bệnh sỏi thận. Xin bác sĩ cho em hỏi có phải em đang bị căn bệnh này không ạ? ( Hồng Anh – Đà Nẵng)


Chào em!

Bệnh sỏi thận là một căn bệnh khá phổ biến với các nguyên nhân chủ yếu như do uống ít nước, do chế độ ăn uống không hợp lý, ít vận động, do uống nhiều sữa và thuốc bổ sung canxi  hoặc do một vài tình trạng bệnh lý như dị dạng đường tiểu, u xơ tuyến tiền liệt hay nhiễm bộ phận sinh dục…

Khi sỏi hình thành và kết tụ nơi thận hoặc lưu trú ở đường tiết niệu sẽ ngăn trở việc bài tiết nước tiểu dẫn đến việc đi tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ít, đôi lúc không có nước tiểu hoặc có thể tiểu ra mủ, ra máu khi sỏi di chuyển trên đường niệu quản. Ngoài ra người bệnh còn bị đau âm ỉ , đau dữ dội vùng hố sườn lưng 1 bên hoặc 2 bên cả vùng hạ sườn.

Theo những gì mà em mô tả về tình trạng bệnh của mình thì rất có thể em đang bị bệnh sỏi thận. Tuy nhiên để xác định chính xác hơn em cần đến các trung tâm y tế để được thăm khám kỹ càng .Bác sĩ sẽ cho em chụp X-quang và làm các xét nghiệm cần thiết để chuẩn đoán bệnh và tư vấn về cách điều trị cụ thể.

Chúc em luôn khỏe!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger