Điều trị chứng đái buốt ở phụ nữ mang thai

Mang thai mắc bệnh đái buốt điều trị thế nào

Trong thời gian mang thai người phụ nữ có thể gặp rất nhiều các vấn đề về đường tiểu mà nếu không điều trị sớm có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Trong khi mang thai mà bệnh nhân bị đi tiểu nhiều lần và đi một lần chỉ có một lượng ít nước tiểu kèm theo cảm giác đau buốt ở đường tiểu, nước tiểu có màu vàng đậm. Nếu như đối với những người mẹ đang mang thai mà gặp phải các triệu chứng trên thì tốt nhất nên đi kiểm tra sức khỏe sớm để biết chắc rằng mình có đang mắc phải các bệnh liên quan tới thận không mà còn kịp thời chữa trị tránh các trường hợp không hay sảy ra cho mẹ và bé.
Điều trị chứng đái buốt ở phụ nữ mang thai
Điều trị chứng đái buốt ở phụ nữ mang thai 

Nguyên nhân gây nên bệnh đái dắt

Các yếu tố gây nên bệnh đái dắt thường là biểu hiện của các bệnh như viêm bàng quang, u xơ tiền liệt tuyến, các khối u ở tiểu khung phụ nữ, và nhiều khi cũng do một số bệnh lấy qua đường tình dục… Người mang thai là lúc cơ thể cần được khỏe mạnh nhất để trẻ có môi trường khỏe mạnh để phát triển, thế nhưng nếu không chú ý phòng và để ý một số bệnh thì có thể bệnh sẽ nhân cơ hội 9 tháng thai kì mà phát triển mạnh lên thành các căn bệnh nguy hiểm. Một điều đó là đối với người mang thai họ nên hạn chế uống thuốc tây để điều trị bệnh trong thời kì mang thai vì đối với thuốc tây thì tác dụng phụ của nó người ta không thể lường trước được, nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi hoặc nặng hơn có thể gây biến dị. Nên đối với bệnh đái buốt ở người mang thai không nên xem thường vì nó có thể báo hiệu cho bạn biết bạn đang gặp một số vấn đề về bệnh thận đó.

Cách điều trị bệnh đái buốt cho người mang thai

Xu hướng điều trị dành cho người mang thai đó là sử dụng thuốc đông y để điều trị vì thuốc ít tác dụng phụ hơn hẳn thuốc tây y. Sau đây là một số mẹo dân gian chữa đaí buốt phụ nữ mang thai mà bạn nên chú ý.
Bài thuốc 1: Các vị thuốc bao gồm: Mạch môn đông 12g, thông thảo 9g, hoạt thạch 15g, đương quy 6g, đăng tâm thảo 6g, cam thảo 4g, nhân sâm 9g, tế tân 6g, hoàng kỳ 9g, thăng ma 9g.
Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc vào ấm thuốc và cho khoảng 3 chén nước vào sắc, tới khi còn 1 chén thì lấy uống. sắc như vậy khoảng 3 lần trên một ngày, dùng 1 thang thuốc cho một ngày.
Bài thuốc 2: Thành phần gồm: Nhân sâm 9g, mạch môn đông 15g, hoàng kỳ 15g, bạch truật 9g, tang phiêu sao 9g, thăng ma 9g,
Cách dùng: sắc lấy nước uống như trên ngày 1 thang.
Trên đây là hai bài thuốc sử dụng để bệnh nhân không còn khó chịu mỗi khi đi tiểu nữa. Tuy nhiên để chắc chắn thì bệnh nhân vẫn nên đi tới bệnh viện nhờ các bác sĩ chuẩn đoán chính xác bệnh tình, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé trong bụng mẹ. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger