Tiểu buốt ở nam giới có phải do thận hư?

Chào bác sĩ!

Em năm nay 25 tuổi, khoảng 2- 3 ngày nay em bị đau buốt ở phần bụng dưới và hay buồn đi tiểu. Đến hôm nay thì em thấy tình trạng này nặng hơn, em đi tiểu rất nhiều lần trong ngày, mỗi lần chỉ được có một ít và thấy đau buốt, khó chịu ở cơ quan sinh dục. Hiện em cảm thấy rất khó chịu và lo lắng. Xin hỏi bác sĩ là có phải em bị bệnh thận hay bệnh gì và cách chữa trị ra sao? Em xin cảm ơn!

Tiểu buốt ở nam giới có phải do thận hư?

Chứng tiểu buốt, tiểu dắt gây cảm giác đau rát, khó chịu

Chào em.

Theo như em mô tả thì đây là triệu chứng của bệnh tiểu buốt ở nam giới. Chứng tiểu buốt xảy ra do viêm nhiễm hệ thống sinh sản. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là do việc quan hệ tình dục không sạch sẽ hoặc do sử dụng đồ dùng sinh hoạt cá nhân chung với người khác. Bệnh này nhất thời không ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nhưng nếu để lâu hoặc chữa trị lâu mà không khỏi sẽ có ảnh hưởng lớn, sẽ bị nhiễm trùng gây ảnh hưởng tới chức năng tình dục và vô sinh.

Chứng tiểu buốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Chứng tiểu buốt có thể là dấu hiệu của một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viên cầu thận. Với các triệu chứng như của em thì có thể đó là dấu hiệu của 2 loại bệnh viêm bàng quang và viêm thân – viêm bể thận cấp. Vì nếu là bệnh viêm niệu đạo thì khi em đi tiểu sẽ có cảm giác bỏng rát và có mủ, còn đối với bệnh viêm tuyến tiền liệt chỉ xảy ra đối với lứa tuổi trung niên. Do đó, em cần chú ý 2 loại bệnh sau:
Bệnh viêm bàng quang: đây là bệnh nhiễm khuẩn ở bàng quang gây nên tình trạng đau và buồn đi tiểu thường xuyên, mỗi lần đi tiểu rất ít, chỉ vài giọt. Bệnh này có thể lây qua thận gây viêm thận và đường tiết niệu. Nếu tình trạng của em nằm trong trường hợp này thì sẽ rất nguy hiểm bởi nó có thể dẫn đến các biến chứng như nhiễm khuẩn thận, viêm đài bể thận có thể gây tổn thương thận vĩnh viễn đe dọa tới tính mạng. Do đó em nên đi khám chuyên khoa để được xét nghiệm và chẩn đoán cụ thể.
Bệnh viêm thận – viêm bể thận cấp. Bệnh này là do vi khuẩn đi ngược từ bàng quang lên thận hoặc do nhiễm khuẩn từ máu gây tổn thương tới thận, làm giảm chức năng thận. Bệnh này cũng cần thiết phải được chẩn đoán kịp thời.
Do đó, để biết chắc chắn rằng những triệu chứng mà mình gặp phải có thuộc vào một trong hai bệnh trên hay bất kỳ vấn đề nào khác, em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ xét nghiệm và chẩn đoán mới có kết quả chính xác. Việc này em cần tiến hành ngay, tránh để lâu dài có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.
Còn về cách chữa trị các triệu chứng mà em gặp phải thì chưa có chẩn đoán chính xác nên chưa thể tư vấn cho em dùng loại thuốc nào phù hợp. Tuy nhiên, em cần lưu ý là không nên tự ý dùng thuốc kháng sinh vì sẽ có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và gây khó khăn cho việc điều trị sau này.
Chúc em khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger