Tư vấn phương pháp điều trị suy thận vĩnh viễn

Câu hỏi tư vấn:

Thưa bác sĩ! Hiện nay cháu thấy bệnh suy thận mãn tính thường được dùng phương pháp chạy thận nhân tạo để khắc phục bệnh. Cháu cũng có người nhà mắc phải căn bệnh này cứ 2-3 tuần lại chạy thận một lần, mật độ chạy thận cháu thấy ngày càng rút ngắn thời gian lại. Cháu thấy phương pháp này khá phụ thuộc và quá tốn kém khi thường xuyên phải chạy thận như vậy. Mong bác sĩ tư vấn giùm cháu có phương pháp nào điều trị bệnh thận hiệu quả vĩnh viện không? Cháu xin chân thành cảm ơn.
( Huỳnh Tiến Như _ Long An)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư tới cho chúng tôi nhờ tư vấn, đối với câu hỏi bạn thắc mắc thì chúng tôi xin được trả lời như sau:
Đối với những bệnh nhân bị suy thận mãn tính, việc dùng các phương pháp thông thường như dùng thuốc trị suy thận đã không còn hiệu quả nữa. Lúc này bệnh nhân sẽ được chỉ định lọc thận để giúp cơ thể cân bằng lại hoạt động sống. Tuy nhiên việc chạy thận còn có khá nhiều hạn chế như bệnh tiến triển ngày một nặng hơn  đồng thời bệnh nhân sẽ phải phụ thuộc vào máy lọc thận. Tuy nhiên ngoài việc điều trị suy thận giai đoạn mãn tính bằng máy chạy thận thì hiện nay đã có thêm một phương pháp khác điều trị bệnh nữa đó chính là ghép thận. Việc ghép thận sẽ giúp chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tốt hơn.
Vì thế trong trường hợp mà bạn thắc mắc ở trên thì bạn có thể tham khảo phương pháp ghép thận để bệnh nhân không cần phụ thuộc vào việc chạy thận duy trì sự sống nữa. Nhưng một điều quan trọng là việc ghép thận cần có thận phù hợp mới ghép được. Và việc phẫu thuật cắt ghép thường không đảm bảo an toàn 100%. 
Hãy cân nhắc trước khi đưa ra sự lựa chọn điều trị bệnh nhé! 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger