Bài thuốc chữa bệnh viêm thận mãn tính bằng cây bìm bịp

Viêm thận mãn tính là một bệnh xảy ra do nhiễm khuẩn tái phát nhiều lần gây tổn thương ở các nhu mô thận. Bệnh gây ra các biểu hiện như sốt cao, rét run, đau vùng hố sườn lưng, đái buốt, đái dắt, nước tiểu đục,… gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Viêm thận mãn tính nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Dưới đây là một số bài thuốc từ cây bìm bịp chữa bệnh viêm thận mãn tính hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo áp dụng.

Bài thuốc chữa bệnh viêm thận mãn tính bằng cây bìm bịp

Công dụng chữa bệnh của cây bìm bịp

Cây bìm bịp là một loại cây dại mọc hoang ở nhiều nơi, từ lâu đã được sử dụng làm một vị thuốc chữa bệnh trong đông y với tên gọi là khiên ngưu tử (hạt cây). Tất cả các bộ phận của cây đều được dùng để làn thuốc, nhiều nhất là hạt cây.
Theo Đông y, khiên ngưu tử có vị cay, tính nóng, hơi có độc, vào 3 kinh: Thủ thái âm phế, túc thiếu âm thận và thủ dương minh đại tràng. Có tác dụng tả thấp nhiệt ở khí phận, trục đờm, tiêu ẩm lợi nhị tiện (đại tiểu tiện) là thuốc chữa tiện bí, cước khí, chủ trị hạ khí, lợi tiểu tiện, chữa cước thũng (phù), sát khuẩn. 
Bài thuốc từ cây bìm bịp dùng để chữa các chứng bệnh về thận như chứng thũng trướng, chứng phù do viêm thận, chữa bệnh viêm thận mãn tính rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh viêm thận mãn tính từ cây bìm bịp

Bài thuốc chữa bệnh viêm thận mãn tính bằng cây bìm bịp

Bài thuốc chữa viêm thận mãn tính hoặc trướng bụng do xơ gan:
Dùng hạt cây bìm bịp (khiên ngưu tử) 80g kết hợp với 40g. Cả 2 nguyên liệu đem nghiền thành bột mịn rồi trộn đều với nhau. Mỗi ngày, người bệnh dùng khoảng 8g bột pha với nước sôi để uống 1 lần trong ngày lúc bụng đói. Thực hiện bài thuốc liên tục trong 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả.
Bài thuốc chữa phù do viêm thận bằng cây bìm bịp:
Nguyên liệu: khiên ngưu tử 100g, táo tàu 80g, gừng tươi 50g
Cách dùng: khiên ngưu tử 100g đem nghiền thành bột mịn, táo tàu hấp chín,bỏ hạt, giã nát, gừng tươi đem giã chắt lấy nước cốt. Tất cả các nguyên liệu thu được đem trộn đều thành thứ bột nhão rồi cho vào nồi hấp 30 phút. Sau đó tiếp tục trộn đều và hấp thêm 30 phút nữa là có thể dùng được.
Bạn chia thuốc ra làm 8 phần để uống 3 lần vào sáng, trưa, chiều, mỗi lần uống 1 phần. Uống thuốc liên tục trong 2 – 5 ngày sẽ khỏi bệnh.
Bài thuốc chữa các chứng thũng trướng:
Bài 1: Dùng khiên ngưu 10g đem sắc cùng 300ml nước cho tới khi còn 150ml, chia 2 lần uống trong ngày. Sau khi uống thuốc nếu tiểu tiện nhiều được thì khỏi. Nếu bệnh nặng, bạn có thể tăng liều uống cao hơn, có thể uống tới 40g. Bài thuốc này có tác dụng chữa phù thũng, nằm ngồi không được.
Bài 2: Người bệnh chỉ cần dùng khiên ngưu, đem tán mịn, mỗi lần uống 4g, dùng nước chiêu thuốc. Có tác dụng chữa phù thũng, đại tiểu tiện không thông.
Như vậy, chỉ với một nguyên liệu đơn giản quen thuộc là cây bìm bịp cũng có tác dụng chữa bệnh viêm thận, các chứng bệnh về thận thường gặp rất hiệu quả. Người bệnh có thể tham khảo để áp dụng chữa trị bệnh cho mình. Cần thiết có thể nên tham khảo ý kiến bác sĩ về cách dùng là liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh để có hiệu quả cao nhất và an toàn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger