Các triệu chứng của bệnh viêm cầu thận

Biểu hiện bệnh viêm cầu thận

Bệnh viêm cầu thận dùng để chỉ hiện tượng bị viêm của các tiểu cầu. Bệnh phát sinh không chỉ do liên cầu mà còn do bị nhiễm tụ cấu, phế cầu, virut. Người ta chia bệnh viêm cầu thận thành 2 cấp độ là cấp tính và mạn tính.Nếu không được điều tri benh than sớm nó sẽ tiến triển rất nhanh thành suy thận và gây tử vong cho người bệnh chỉ trong vòng 6 tháng. Chính vì vậy mọi người cần sớm nhận biết được các triệu chứng viêm cầu thận để có bước đối phó kịp thời .

>> Suy thận mạn và cách điều trị bệnh

                                

                   

Cách nhận biết bệnh viêm cầu thận

Một số bệnh nhân mắc loại bệnh thận này thường có triệu chứng không rõ ràng. Các biểu hiện của bệnh còn phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng của bệnh. Thông thường bệnh sẽ có dấu hiệu và triệu chứng sau:
– Bệnh nhân bị sốt cao, thường là trên 38độ khiến toàn thân mệt mỏi và khó thở
– Đôi khi bệnh nhân còn bị viêm họng, viêm da
– Ở giai đoạn toàn phát bệnh nhân bị tăng cân không rõ lý do khiến cơ thể bị phù nề, nhất là ở bàn tay, mặt, mắt cá chân và bụng.
– Nôn và buồn nôn, ăn uống không ngon miệng là những cảm giác thường xuyên của người bệnh. Điều này là nguyên nhân khiến họ bị chứng rối loạn tiêu hóa.
– Đau âm ỉ hoặc dữ dội ở vùng lưng trên hoặc phía sau xương sườn . Tuy nhiên triệu chứng này rất giống với bệnh sỏi thận và nhiễm trùng thận nên bạn cần đi khám để kiểm tra chính xác hơn.
– Ngoài những triệu chứng viêm cầu thận trên thì bệnh nhân còn có một vài biểu hiện như tiểu ít, không có nước tiểu hoặc tiểu ra máu, tăng huyết áp

Những dấu hiệu của bệnh viêm cầu thận rất dễ nhận biết. Vì vậy bạn cần quan tâm tới sức khỏe của mình hơn để kịp thời phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhất giúp cho quá trình điều trị được nhanh chóng, dễ dàng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger