Tác hại nguy hiểm của viêm cầu thận

Bệnh viêm cầu thận là một căn bệnh khá nguy hiểm, bởi bệnh không chỉ làm mất chức năng của thận, quá trình đào thải chất thải dư thừa ra ngoài cơ thể bị gián đoạn..Nguy hiểm hơn đó chính là bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, nặng hơn có thể de dọa tới tính mạng. Ngoài những tác hại nguy hiểm của viêm cầu thận như gây phù, cao huyết áp, đau lưng, mệt mỏi…thì một số tác hại nguy hiểm khác mà không phải ai cũng biết về bệnh viêm cầu thận mà bạn nên tìm hiểu kĩ để biết cách chữa trị viêm cầu thận và  phòng tránh bệnh một cách hợp lý nhất.
Tác hại nguy hiểm của viêm cầu thận

Các tác hại nguy hiểm của bệnh viêm cầu thận gây ra

Khi mắc phải bệnh viêm cầu thận mà không có biện pháp điều trị bệnh tích cực thì nguy cơ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm rất cao. Một số tác hại nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải như:
– Viêm cầu thận gây cao huyết áp: khi chức năng của thận bị suy giảm các chất thải trong máu có thể gây nên bệnh cao huyết áp. 
– Viêm cầu thận gây suy thận: Việc các chức năng của thận bị mất đi do mắc phải viêm cầu thận, dẫn tới tình trạng dẫn tới tình trạng phải lọc máu khẩn cấp, lọc nhân tạo là một phương tiện loại bỏ thêm chất lỏng và chất thải từ máu không được lọc qua thận. Biến chứng suy thận có thể khiến bệnh nhân phải chạy thận thường xuyên và có thể phải ghép thận để duy trì cuộc sống. 
– Gây hư thận: Một tác hại nghiêm trọng của viêm cầu thận gây ra đó chính là gây hư thận Đây là một nhóm các dấu hiệu và triệu chứng có thể đi kèm với viêm cầu thận và điều kiện khác ảnh hưởng đến khả năng lọc của cầu thận. Hội chứng thận hư được đặc trưng bởi mức độ protein cao trong nước tiểu, kết quả là hàm lượng protein thấp trong máu, cholesterol máu cao; và sưng từ giữ nước của mí mắt, chân và bụng.
Tuy nhiên những biến chứng của viêm cầu thận thường rơi vào giai đoạn cuối của bệnh, vì thế để bảo vệ sức khỏe của mình tránh gặp phải những biến chứng đáng tiếc thì bạn nên theo dõi bệnh viêm cầu thận từ giai đoạn đầu mắc bệnh nhé. 
Chúc bạn mạnh khỏe!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger