Chữa bệnh sỏi thận bằng cây tầm gửi gạo hiệu quả

Hiện nay, bệnh sỏi thận không chỉ xuất hiện ở người già mà ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nếu sạn còn nhỏ thì có thể uống thuốc là khỏi nhưng nếu sạn to thì phải phẫu thuật. Bệnh này thường gây ra cho người bệnh những cơn đau rất dữ dội, phải đi cấp cứu và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng người ta thường hướng theo hướng thấp nhất là không phải sử dụng tới dao kéo phẫu thuật. Một số các cây thuốc từ dân
Dưới đây là một số phương thuốc chữa bệnh sỏi thận rất đơn giản mà đem lại hiệu quả rất cao. Cùng tìm hiểu ngay đây nhé
Chữa bệnh sỏi thận bằng cây tầm gửi gạo hiệu quả
Chữa bệnh sỏi thận bằng cây tầm gửi gạo hiệu quả 

Cây tầm gửi gạo điều trị sỏi thận

Cây tầm gửi là một loại cây nhỏ sống kí sinh trên các cây khác, nên tùy vào loại cây chủ mà nó kí sinh sẽ có phân ra nhiều loại tầm gửi khác. Trong đó có loại tầm gửi gạo hỗ trợ điều trị bệnh thận Trong dịch chiết ethanol của tầm gửi gạo có catechin, một hợp chất hỗ trợ ngăn hình thành sỏi canxi, giúp điều trị sỏi tiết niệu, thận, bàng quang.
Theo kinh nghiệm của những người dân thì tầm gửi tốt phải là tầm gửi trên cây gạo tía, còn loại gạo trắng thì không tốt bằng; nếu là loại tươi thì cành phải giòn, lá xanh, bóng còn loại khô có mùi thơm, được nắng, sau khi phơi khô nhưng thân và lá vẫn có màu xanh. Tầm gửi khô được bảo quản trong các lớp nilông buộc kín, ngoài cùng bọc bao tải, được treo lên cao hoặc để ở những nơi khô ráo như gác bếp, tủ chè…
Cách dùng:  Cành và lá đều được cắt thang, đem phơi nắng già hoặc sao khô, rồi đun nước uống. Tầm gửi cây gạo có mặt trong rất nhiều bài thuốc nam, thuốc bắc. Công dụng mát gan, thải độc cho người bị thận, chữa sỏi thận, phù thận… Tuy nhiên, việc sử dụng vị thuốc này nên lưu ý dùng kết hợp với các vị thuốc nam khác như mã đề, kim tiền thảo, thổ phục linh… mới phát huy hết tác dụng.
Theo Y học hiện đại, tầm gửi gạo có tác dụng lợi tiểu chống viêm và chữa nhiều bệnh về thận như: đái đục, đái buốt, sỏi thận, sỏi bàng quang, viêm cầu thận cấp và mạn tính.
Đặc biệt, catechin là một hợp chất phenol có nhiều trong chè xanh, tác dụng chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột qụy và ngăn hình thành sỏi canxi, giúp điều trị sỏi tiết niệu, sỏi thận, sỏi bàng quang.
Nhiều người có xu hướng sử dụng các bài thuốc dân gian để trị sỏi thận vì vừa có tác dụng hiệu quả lại không mang lại nhiều tác dụng phụ có hại như khi sử dụng thuốc tây y để điều trị.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger