7 dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh thận

Các triệu chứng của bệnh thận

Thận của chúng ta có thể gặp trục trắc bất cứ lúc nào và dần dần dẫn đến suy thận nếu bạn không để ý và điều trị bệnh thận kịp thời. Trên thực tế có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo bệnh thận mà nếu có sự hiểu biết cũng như chăm lo cho sức khỏe của mình thì bạn sẽ sớm nhận ra các tín hiệu này. Để có thể phát hiện ra các bệnh về thận như bệnh viêm cầu thận, sỏi thận, viêm bể thận thì bạn nên thường xuyên quan sát nước tiểu hay chú ý nếu bị phù toàn thân, ngứa ngoài da, mệt mỏi…Bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin chi tiết về vấn đề này để các bạn biết cách phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời.

>> Các triệu chứng của bệnh viêm cầu thận

Một số triệu chứng dưới đây sẽ cho bạn biết mình đang mắc bệnh thận: 

1. Những thay đổi của nước tiểu cũng như thói quen đi tiểu:

Khi mắc một số bệnh thận người bệnh có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều vào ban đêm . Quan sát nước tiểu có nhiều thay đổi bất thường như nước tiểu có bọt, có máu , lương nước tiểu quá ít hoặc quá nhiều, nước tiểu nhợt nhạt hoặc sẫm màu

2. Phù: 

Bạn sẽ bị phù nhiều ở tay, chân và mặt. Nguyên nhân là do thận không còn khả năng loại bỏ được chất lỏng dư thừa khiến nó bị tích tụ trong cơ thể gây phù. 

3. Mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, ớn lạnh :

Khi thận bị hỏng thường các tế bào hồng cầu sẽ được sản sinh ít hơn. Việc này dẫn đến việc bạn bị thiếu máu lên não gây mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, mất tập trung trong công việc.Nhiều khi có cảm giác ớn lạnh và cảm thấy sợ lạnh.

4. Bị ngứa và nổi phát ban ngoài da:

vai trò của thận là loại bỏ chất thải, chất độc ra khỏi máu. Khi thận bị hư thì các chất này bị đóng lại dưới da thịt gây ngứa ngáy khó chiu.

5. Hơi thở có mùi, nôn và buồn nôn :

Do lượng ure trong máu tăng khiến hơi thở của bạn nặng mùi, vị giác của bạn cũng bị thay đổi khiến việc cảm nhận thức ăn bị khác đi.Lý do này cũng khiến bạn cảm thấy nôn nao khó chịu gây buồn nôn và nôn.

6. Khó thở, thở nông:

 Do bị thiếu máu kèm theo sự tích tụ của chất lỏng đầy 2 lá phổi khiến hơi thở của bạn không được sâu như bình thường , bạn có thể cảm thấy khó thở thường xuyên.

7. Đau chân, đau lưng và cạnh sườn :

Một số bệnh nhân bệnh thận có thể bị đau ở lưng hay sườn. bệnh nhân đan nang, có thể khiến các nang trong thận chứa đầy chất lỏng, to lên và gây đau.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger