Bí quyết loại bỏ sỏi thận nhờ giấm táo

Giấm táo là nguyên liệu quen thuộc có nhiều công dụng trong các lĩnh vực của đời sống từ làm đẹp đến chữa bệnh. Một trong những tác dụng của giấm táo mà ít người biết đến đó chính là khả năng loại bỏ sỏi thận nhờ thành phần axit tự nhiên. Dưới đây là bí quyết chữa sỏi thận bằng giấm táo để bạn tham khảo.

Tác dụng chữa sỏi thận của giấm táo


Sỏi thận hình thành do sự tích tụ các muối axit và khoáng chất. Trong khi đó, giấm táo chứa hàm lượng axit acetic tự nhiên cực kỳ cao, có tác dụng giữ nước và làm tan sỏi thận, hỗ trợ quá trình tiêu hóa để đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, giấm táo chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng ngăn chặn các gốc tự do trong cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sự ổn định của nồng độ axit trong cơ thể, phòng ngừa bệnh tật.

Bí quyết loại bỏ sỏi thận nhờ giấm táo
Theo y học cổ truyền, giấm táo có tác dụng tiêu thực hóa tích, làm tăng tiết dịch vị trong dạ dày, tụy và túi mật để tiêu hóa thức ăn tốt hơn và hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ bài tiết đào thải các độc tố, đặc biệt là làm tan sỏi thận.

Chữa sỏi thận bằng giấm táo

Để làm tan sỏi thận hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số mẹo dùng giấm táo sau đây:
Hỗn hợp giấm táo và nước
Pha 2 muỗng giấm táo với 250ml nước để uống. Mỗi ngày thực hiện 1 lần giúp cơ thể đào thải độc tố và hòa tan sỏi thận.
Hỗn hợp giấm táo mật ong

Bí quyết loại bỏ sỏi thận nhờ giấm táo

Pha 1 muỗng giấm táo và 2 muỗng mật ong để uống trong ngày. Tính kháng khuẩn và ngăn ngừa viêm nhiễm của giấm táo và mật ong sẽ làm tăng hiệu quả bài trừ sỏi trong thận nếu bạn thực hiện cách này thường xuyên.
Kết hợp giấm táo với dầu dừa

Dầu dừa được biết đến như một “thần dược” chăm sóc sức khỏe được nhiều người yêu thích. Khả năng chống oxy hóa của dầu dừa kết hợp với giấm táo sẽ hòa tan sỏi thận và có lợi cho cơ thể. Mỗi ngày, bạn hãy pha 2 muỗng giấm táo + 2 muỗng dầu dừa vào 1 ly nước để uống nhé.

Hỗn hợp giấm táo, nước chanh và dầu olive
Axit citric tự nhiên trong chanh kết hợp với axit acetic của giấm táo sẽ làm giảm lượng axit trong nước tiểu và ngăn ngừa hình thành sỏi thận, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn gây tình trạng viêm nhiễm trong thận. Một ly nước chanh + 1 muỗng giấm táo và 1 muỗng dầu olive là cách làm tan sỏi thận và ngăn ngừa căn bệnh này hiệu quả.
Dùng giấm táo, mật ong và baking soda chữa sỏi thận
Tính kiềm trong baking soda sẽ giúp trung hòa axit trong cơ thể và ngăn ngừa sỏi thận. Bạn hãy pha 1 muỗng giấm táo + 1 muỗng mật ong +1/2 muỗng baking soda với 1 ly nước ấm. Mỗi ngày đều uống 1 cốc nước này sẽ giúp thanh lọc cơ thể và đánh bay sỏi thận chỉ trong một thời gian ngắn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger