Bị sỏi thận nên ăn hoa quả gì tốt nhất ?

Không chỉ các loại thực phẩm nói chung, người bệnh sỏi thận nên ăn hoa quả gì tốt nhất cũng rất quan trọng và nhiều người thắc mắc. Theo các chuyên gia, 4 loại hoa quả dưới đây chính là các loại trái cây “quý như vàng” dành cho người bệnh sỏi thận nên ăn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Trái cây họ chanh, cam

Bị sỏi thận nên ăn hoa quả gì tốt nhất ?

Vitamin C dồi dào có trong cam, chanh rất quan trọng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị sỏi thận. Theo nghiên cứu khảo sát cho thấy những người bị thiếu hụt vitamin C trong cơ thể có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận gấp 3 lần so với những người nạp đủ vitamin này. Do vậy, các bạn nên thường xuyên bổ sung vitamin C từ cam, chanh, bưởi vào thực đơn hằng ngày để phòng chống và trị sỏi thận hiệu quả.

Táo tươi

Bị sỏi thận nên ăn hoa quả gì tốt nhất ?

Trong táo cũng có chứa nhiều vitamin C dễ tan trong nước, có thể làm giảm lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể chuyển hóa thành axít trong dịch mật- thành phần chủ yếu tạo sỏi. Bên cạnh đó ăn táo còn giúp kiềm hóa nước tiểu, giảm nguy cơ tạo tinh thể acid uric.

Dứa

Bị sỏi thận nên ăn hoa quả gì tốt nhất ?

Đây là loại trái cây đặc biệt tốt cho người bệnh sỏi thận và được xem như một liệu pháp tự nhiên để chữa trị sỏi thận hiệu quả. Theo lời khuyên, người bệnh nên thường xuyên ăn dứa hoặc uống nước ép dứa sẽ giúp làm tan sỏi rất công hiệu. Bên cạnh đó, trong dứa có chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, mangan, axit hữu cơ…rất tốt cho sức khỏe.
Trong dân gian còn dùng bài thuốc từ quả dứa để trị sỏi thận rất hiệu nghiệm như sau: Bạn lấy một quả dứa, khoét một lỗ bên trên quả dứa rồi nhét vào đó 1 ít phèn chua rồi hấp cách thủy trong vòng 3 giờ, sau đó ăn hết cả nước và cái. Áp dụng bài thuốc liên tục trong vòng 7 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dưa hấu

Bị sỏi thận nên ăn hoa quả gì tốt nhất ?

Dưa hấu chứa nhiều chất rất tốt cho cơ thể và còn có nhiều công dụng phòng trị bệnh. Loại quả này có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể, lợi tiểu nên rất phù hợp cho người bị viêm túi mật, sỏi mật.
Để chữa bệnh sỏi thận, người bệnh nên uống nước ép dưa hấu mỗi ngày kết hợp với dùng bài thuốc như sau:
Lấy vỏ dưa hấu thái nhỏ, phơi khô rồi sắc lấy nước uống hoặc pha như pha trà. Dùng liên tục trong vòng 1 tháng để thuốc phát huy hết tác dụng. Cách này vô cùng đơn giản, hiệu quả mà ai cũng có thể làm được.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger