Người Bị Sỏi Thận Nên Điều Trị Bằng Thuốc Nam Hay Phẫu Thuật?

Điều trị sỏi thận an toàn, không xâm lấn bằng các bài thuốc nam hay áp dụng các phương pháp y học hiện đại để phẫu thuật loại bỏ sỏi thận một cách nhanh chóng hiện vẫn là vấn đề gây tranh cãi và được những người không may mắc phải căn bệnh này đặc biệt quan tâm. Vậy rốt cuộc người bị sỏi thận nên điều trị bằng các bài thuốc nam hay lựa chọn loại bỏ các viên sỏi bằng phương pháp phẫu thuật? 

Bài viết được tham vấn ý kiến chuyên môn bởi TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. 

Mục đích điều trị sỏi của người bệnh là loại bỏ sỏi cấp tốc hay loại bỏ sỏi bền vững? 

Người bị bệnh sỏi thận nên tiến hành điều trị bằng cách bài thuốc YHCT hay tiến hành điều trị bằng các phương pháp Tây y như phẫu thuật mổ lấy sỏi là vấn đề khiến không ít bệnh nhân luôn phải đặt lên bàn để cân đo, đong đếm và đau đầu suy nghĩ. 

Theo TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương: Sở dĩ nhiều bệnh nhân rất khó đưa ra quyết định giữa việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật loại bỏ sỏi hay sử dụng các các bài thuốc nam để điều trị sỏi là bởi chưa xác định được mục đích điều trị sỏi của bạn thân là gì? 

nên điều trị sỏi thận bằng thuốc nam hay phẫu thuật
Người bị sỏi thận nên phẫu thuật hay dùng thuốc nam?

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: Thận là một cơ quan chức năng trong cơ thể, nó được ví như một chiếc màng lọc tự nhiên giúp giữ lại các protein trong tế bào máu. Với 2 chức năng chính đó là lọc máu và tạo nước tiểu để đào thải các chất cặn bã trong cơ thể ra ngoài qua đường nước tiểu. 

Sỏi thận được hình thành khi chức năng thận bị suy yếu, không đáp ứng được nhu cầu lọc và đào thải các chất cặn ra ngoài. Các chất cặn trong thận thường là các chất khoáng như: canxi oxalate, canxi photphat, struvite, axit uric và cysteine. Sau khi được thận lọc và đào thải ra ngoài nhưng lượng nước tiểu không đủ để đào thải các chất khoáng này ra ngoài qua đường tiết niệu. Các chất khoáng nằm lại lâu ngày ở trong thận, nồng độ khoáng chất tăng cao dần dần sẽ lắng tụ và kết tinh thành những viên sỏi. 

Các viên sỏi một khi đã được hình thành sẽ không nằm im mà tiếp tục liên kết với các tinh thể khác phát triển thành những viên sỏi lớn hơn, thậm chí là hình thành nhiều viên sỏi khác nhau. Các viên sỏi khi lớn lên sẽ cọ sát vào thành niêm mạc gây xước, viêm, sưng, làm mủ và gây ra những cơn đau dữ dội. Lúc này sau khi phát hiện mình bị mắc bệnh sỏi, người bệnh sẽ đứng trước hai sự lựa chọn, một là loại bỏ nhanh chóng các viên sỏi bằng các phương pháp phẫu thuật, hai là chữa sỏi không xâm lấn bằng các bài thuốc YHCT. 

Chữa sỏi thận bằng phương pháp phẫu thuật nội soi hoặc mổ mở để loại bỏ các viên sỏi là phương pháp chữa sỏi hiệu quả nhanh chóng chỉ với 1 lần phẫu thuật duy nhất. Tuy nhiên bản chất của phương pháp điều trị này chỉ giúp loại bỏ được những viên sỏi ngay tại thời điểm đó và hoàn toàn không ngăn chặn được quá trình hình thành và tái tạo sỏi mới. Trong khi có đến 90% người bị sỏi thận đều có nguy cơ tái sỏi sau khi phẫu thuật loại bỏ sỏi. 

Ngược lại, chữa sỏi không xâm lấn bằng các bài thuốc nam hay YHCT cần nhiều thời gian để thuốc phát huy công dụng. Tuy nhiên nó lại đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cao và bền vững trong quá trình điều trị. Đặc biệt là ngăn chặn được nguy cơ hình thành và tái tạo sỏi mới sau khi kết thúc quá trình điều trị do chức năng thận được phục hồi và tăng cường. 

Như vậy tùy vào mục đích chữa sỏi của từng bệnh nhân, nếu bệnh nhân muốn loại bỏ sỏi nhanh chóng sau 1 lần điều trị và không quá chú trọng đến hiệu quả lâu dài thì nên lựa chọn điều trị sỏi thận bằng phương pháp phẫu thuật. Ngược lại bệnh nhân muốn điều trị bệnh an toàn,hiệu quả bền vững và không bị tái phát sau khi điều trị thì nên lựa chọn phương pháp không xâm lấn bằng các bài thuốc nam. 

Nên chữa sỏi thận bằng thuốc nam hay phẫu thuật, việc xác định rõ mục đích chữa bệnh sẽ giúp người bệnh dễ dàng lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp nhất. 

Khi nào nên điều trị sỏi bằng các bài thuốc nam và khi nào nên điều trị sỏi bằng phẫu thuật? 

Chữa sỏi thận bằng phẫu thuật hay các bài thuốc nam đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên phương pháp chữa sỏi thận bằng phẫu thuật là phương pháp không được các chuyên gia khuyến khích bởi đây là phương pháp tiềm ẩn những rủi ro nhất định trong quá trình tiến hành phẫu thuật. Đồng thời cần có một thời gian nhất định để phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật. 

Theo đó người bệnh sỏi thận được khuyên nên tiến hành phẫu thuật khi: 

 • Kích cỡ các viên sỏi đã quá lớn 
 • Tính chất sỏi cứng, khó bào mòn, có cạnh sắc nhọn gây tổn thương lớn đến thận và niệu đạo. 
 • Bệnh nhân đã bị viêm nặng và xảy ra tình trạng xuất huyết tiểu nhiều máu

Những trường hợp được khuyến khích nên chữa sỏi thận bằng các bài thuốc nam có thể kể đến như: 

 • Người bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh sỏi thận như: đau bụng, đau vùng thắt lưng, tiểu khó, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu đôi khi có kèm theo máu
 • Người phát hiện sỏi nhưng có kích thước không quá lớn ≤ 20mm(2cm)
 • Người bị sỏi thận nhưng bị các bệnh lý khác và không thể tiến hành phẫu thuật
 • Người muốn chữa sỏi thận một cách an toàn, hiệu quả bền vững không tái phát
 • Người sau phẫu thuật và muốn ngăn chặn nguy cơ hình thành và tái tạo sỏi mới

Như vậy có thể thấy, chữa sỏi thận bằng các bài thuốc nam luôn là giải pháp hàng đầu bởi tính an toàn, cũng như hiệu quả bền vững. Đồng thời cũng là phương pháp được các chuyên gia khuyến khích áp dụng. Ngược lại chữa sỏi thận bằng phương pháp phẫu thuật chỉ được khuyến cáo với các trường hợp sỏi to, khó điều trị và không có khả năng điều trị dứt điểm bằng các phương pháp khác. 

nên điều trị sỏi thận bằng thuốc nam hay phẫu thuật
Chữa sỏi thận bằng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang giải pháp chữa sỏi thận an toàn bền vững được các chuyên gia khuyên dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bài thuốc chữa sỏi thận an toàn, hiệu quả cao, đặc biệt là ngăn ngừa được nguy cơ hình thành và kết tụ sỏi mới sau khi điều trị. Trong đó tiêu biểu có bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận tiết niệu. Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận tiết niệu, bài thuốc được nhiều chuyên gia đánh giá là đem lại hiệu quả điều trị sỏi thận đột phá. Đồng thời cũng là 1 trong số ít bài thuốc được nghiên cứu và kiểm nghiệm bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc. Chính vì vậy những ai không may mắc phải căn bệnh sỏi thận này và đang tìm kiếm một giải pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả nhất có thể tìm hiểu thêm về bài thuốc này. 

Chi tiết bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang giúp hàng nghìn bệnh nhân hết sỏi thận không cần phẫu thuật xem TẠI ĐÂY

Bình luận

 1. Thủy EVNThủy EVN says: Trả lời

  Có ai ở đây đã mổ sỏi thận chưa? có bị tái phát lại không sao mình mới mổ được có chưa đầy 1 năm mà đi siêu âm lại có sỏi là sao vậy, hoang mang style quá

  1. hường Nguyễnhường Nguyễn says:

   mổ rồi vẫn tái phát là chuyện thường mà vì theo mình thì mổ là chỉ giải quyết được vấn đề trước mắt thôi chứ căn nguyên gốc rễ vẫn chưa giải quyết được thì có sỏi trở lại cũng dễ hiểu mà. Mổ rồi mà ăn uống sinh hoạt không chịu kiêng khem gì thì vẫn tái lại thôi

  2. Trần Thúy ĐàoTrần Thúy Đào says:

   Em cũng vậy đấy, mới mổ tháng 6 năm ngoái cũng đc hơn năm 1 tí vừa đi siêu âm tuần trước bs bảo có sỏi nhỏ khoảng 3mm. không hiểu do cơ địa dễ bị sỏi hay sao ấy. cứ mỗi lần có sỏi lại mổ làm em thực sự lo lắng đó, chi phí thì tốn

  3. Hằng BínhHằng Bính says:

   dễ bị sỏi thì cũng nên để ý cả chế độ ăn uống và tập luyện nữa nó quan trọng lắm, kể cả mổ hết sỏi rồi vẫn nên duy trì thói quen uống nhiều nước, tránh xa các đồ ăn uống tạo sỏi như là viên c sủi chẳng hạn và 1 thói quen rất tốt nữa là thường xuyên tập thể dục

  4. Cao Thanh ThùyCao Thanh Thùy says:

   Mình có sỏi thận phải 9.5mm chưa thấy hiện tượng đau đớn gì mình cũng tích cực uống nhiều nước và ăn đu đủ xanh cách thủy nữa cho tan sỏi không biết liệu có nhanh hết không nhỉ?

  5. Phạm Ngọc AnhPhạm Ngọc Anh says:

   điều trị bằng thuốc đi bạn chứ mấy cách dân gian đấy mình thấy chỉ hiệu quả với sỏi bé thôi chứ to như của bạn thì hết sao được, theo mình thì nên điều trị bằng thuốc đông y sẽ hiệu quả hơn vì thuốc đông y có tác dụng từ từ nhưng chữa được tận gốc bệnh ngăn tái phát hơn hẳn các phương pháp chữa bệnh khác với cả chi phí cũng rẻ hơn nhiều nữa

 2. Khánh NgọcKhánh Ngọc says: Trả lời

  Tiêu thạch khang của nhà thuốc nhất nam y viện đã ai dùng chưa có đào thải được sỏi hết không có tái phát lại không nhỉ? Đang muốn hỏi thêm để còn mua thuốc điều trị sớm

  1. Nguyễn Linh ChiNguyễn Linh Chi says:

   Tiện bạn hỏi thì mình cũng muốn chia sẻ câu chuyện của mình, 3 năm trước mình có hiện tượng đau 2 bên thắt lưng, mình cũng nghĩ chắc do bệnh thoái hoá cột sống lưng của mình tái phát thôi nên mình mua thuốc giảm đau về uống từ sáng đến gần trưa thì không đau nhưng đến chiều lại đau, tình trạng kéo dài cả tuần liền mình lại kèm hiện tượng tiểu ra máu nữa, mình thấy có vấn đề nên đi khám thì kết quả là có sỏi thận 2 bên 1 bên 12mm 1 bên là 10mm bác sĩ nói do sỏi cọ sát vào niêm mạc thận nên gây đau và đái máu. bác sĩ có cho mình thuốc uống để giảm các triệu chứng trước rồi nếu tình trạng kéo dài như vậy là phải mổ sỏi, mình uống thuốc bác sĩ ở viện kê thì thấy cũng bớt đau nhưng tình trạng đái máu thì vẫn còn thậm chí là đi nhiều hơn trước, mình có nghe mọi người mách dùng cả dứa dại nữa mình mua về uống nhưng cũng không ăn thua, tình cờ chị hàng xóm đến chơi thấy thế mách cho mình đến nhất nam y viện có bài thuốc chữa sỏi thận rất hiệu quả trước mẹ chị ấy cũng đã điều trị hết sỏi thận nhờ bài thuốc ở đó, nghe chị nói vậy mình rất tin tưởng và đến khám ngay hôm sau, mình được bác sĩ Vân Anh khám và kê đơn thuốc gồm cả 3 loại uống trong 3 tháng, về mình sử dụng theo như lời bác sĩ hưỡng dẫn sau nửa tháng thì mình không còn thấy đau tức bụng và lưng nữa, thi thoảng mới thấy đi tiểu có máu thôi nhưng đến hết 1 tháng thì mình không còn bất cứ hiện tượng nào nữa, như có nguồn động lực mình tiếp tục uống hết tháng thứ 2 rồi hết tháng thứ 3 đi siêu âm lại không thấy có sỏi ở cả 2 bên nữa, cầm kết quả trên tay mà mình vui không tả nổi, mình đã chữa hết sỏi ở đây nên cũng muốn giới thiệu cho thật nhiều người cùng biết và chữa khỏi như mình

  2. Dung ThăngDung Thăng says:

   Hình như thuốc tiêu thạch khang này cũng là bác sĩ Vân Anh nghiên cứu ra hay sao ý mọi người nhỉ

  3. Nguyễn ChinhNguyễn Chinh says:

   Chuẩn men, chính bác sĩ là tác giả của bài thuốc này đấy, mình tìm hiểu thì biết đây là bài thuốc được phục dựng từ các bài thuốc triều Nguyễn đấy, thuốc này còn lên cả báo nữa, mọi người cứ đánh tên thuốc là ra cả các bài báo viết về thuốc, còn cụ thể về thuốc này có những loại nào, công dụng và tác dụng như thế nào thì mọi người xem ở đây nhé https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-tieu-thach-khang-dac-tri-soi-tiet-nieu-2245.html

  4. Thanh HằngThanh Hằng says:

   Nhất Nam tiêu thạch khang này có 3 loại là phải uống đu cả 3 luôn sao ạ? em thấy có loại đặc trị sỏi không đấy uống nguyên thuốc đó được không ạ?

  5. Vũ Thị BảoVũ Thị Bảo says:

   Thuốc các bác sĩ đã nghiên cứu ra 1 bộ như thế át sẽ phải có lý do chứ, mỗi loaiju sẽ có tác dụng khác nhau hỗ trợ cho nhau vừa bài sỏi lại vừa cải thiện chức năng thận thế mới ngăn tái phát chứ, nói chung cứ phải theo hướng dẫn của bác sĩ mới hiệu quả

  6. huyen nhunghuyen nhung says:

   chong em uong thuoc duoc 1 thang thay do dau nhiu roi mong la het thuoc se het duoc soi

 3. Đỗ NgọcĐỗ Ngọc says: Trả lời

  Mẹ em bị sỏi thận 2 bên lại đang điều trị đái tháo đường nữa sợ máu khó đông nên bác sĩ vẫn tư vấn mẹ em điều trị bằng thuốc tây gần 2 tháng rồi mà không tiêu được sỏi mọi người ạ ai có cách nào không chỉ cho em với

  1. Trịnh Thị HảoTrịnh Thị Hảo says:

   m thấy nhiều người dùng quả dứa dại nướng lên rồi ép lấy nước uống hiệu quả đấy b bảo mẹ thử làm cách này xem có hiệu quả k

  2. Phương PhạmPhương Phạm says:

   Quan trọng là kích thước của mẹ bạn giờ bao nhiêu rồi, nếu mà nhỏ thì may ra còn hết chứ nó mà to rồi chỉ có nước mổ thôi chứ cứ dùng cách nọ cách kia lại mất thời gian

  3. nguyễn thị loannguyễn thị loan says:

   mổ cũng không phải tốt đâu nhé không nói đâu xa tôi đây mổ được 1 năm lại có sỏi trở lại, đúng kiểu như cơ địa dễ bị sỏi ý nên tôi chọn cách điều trị bằng thuốc đông y tuy là lâu hơn các phương pháp như là mổ sỏi hay là uống thuốc tây nhưng điều trị được tận căn nguyên bệnh và không bị tái phát

  4. Minh AnhMinh Anh says:

   Thả tim cho thuốc đông y nè, m cũng ưng thuốc đông y lắm vì nó không có tác dụng phụ lại cho hiệu quả lâu dài quan trọng nhất là ngăn tái phát rất hiệu quả

 4. Hạnh ThắngHạnh Thắng says: Trả lời

  Không biết thuốc tiêu thạch khang có điều trị được sỏi san hô không nhỉ? mình có sỏi san hô bên thận trái không to lắm mới 5mm thôi nhưng muốn chữa cho hết hẳn đi không nó to lên lại khó chữa với cả là mình cũng không muốn mổ

  1. Tuyết ACBTuyết ACB says:

   Em thấy nhiều người bảo bị sỏi này nguy hiểm lắm lại khó chữa nữa hình như phỉa mổ mới hết được chị ạ, e nhìn trên mạng thấy hình ảnh sỏi đấy sợ thật đấy

  2. Ngô Thị AnNgô Thị An says:

   Tốt luôn ý chứ trước mình có sỏi san hô 9mm còn hết được cơ mà, sỏi san hô chữa hơi mất thời gian chút vì loại sỏi này rất khó bào mòn hơn các loại khác, như mình cũng phải điều trị 4 tháng đấy, hơi lâu nhưng có bệnh thì phải kiên trì mà điều trị thôi, căn bản mình cũng nhát rất sợ mổ mà nhiều người nói mổ sỏi cúng rất dễ tái phát nên điều trị theo đông y cho an toàn, từ đấy đến nay cũng được hơn hơn năm rồi chứ có ít đâu

  3. Hồng1986Hồng1986 says:

   với kích thước sỏi đó dùng thuốc tốt mà không cần phải mổ đâu. Trước bác sĩ Vân Anh là người đã điều trị cho tôi, bạn liên hệ bác sĩ để nhờ bác sĩ tư vấn hướng dẫn cách điều trị sau đó qua khám trực tiếp bác sĩ, cho bạn số bác sĩ này 0925421102

 5. khanhkhanh says: Trả lời

  T có sỏi ở niệu quản và bàng quang đang muốn tìm thuốc tán sỏi hiệu quả, vô tình đọc được bài viết này cũng là thuốc mà bài viết có nhắc đến không biết có tốt thật không nhỉ https://ihs.org.vn/nhat-nam-tieu-thach-khang-19637.html

  1. Trần thị HằngTrần thị Hằng says:

   Bác ở đâu? em ở Nghệ An còn ra tận nơi khám và điều trị sỏi thận đây vì trong chỗ em có mấy người đã chữa được hết sỏi rồi họ mách nhau, em chữa hết 3 tháng thuốc uống cả 3 loại luôn đúng như những người chố em đã dùng sau 1 tháng là hết các triệu chứng như đau tức bụng và lưng, sau 3 tháng là hết sạch sỏi luôn mà em không có bị mệt mỏi gì đâu

  2. Tuấn Trang NBTuấn Trang NB says:

   khiếp b ở NGhệ An mà ra hà Nội khám và lấy thuốc cơ à, như m ngại đi lắm m ở Ninh Bình còn gần hơn b mà cũng ngại xa quá

  3. Đặng HồngĐặng Hồng says:

   Ngại đi thì c cứ gọi điện đến nhà thuốc nnyv các bs tư vấn rồi kê đơn sau đó thì chuyển thuốc qua đg bưu điện đến tận nhà c luôn khi nào nhận hàng thì thanh toán, mà trg qtrình dùng thuốc các bs cũng gọi điện hỏi thăm suốt mà yên tâm đi c

 6. Lê Thị LanLê Thị Lan says: Trả lời

  Mình cũng phân vân quá, mình có sỏi niệu quả 7mm thỉnh thoảng tiểu ra máu đấy mà uống thuốc tây thì đang bị dạ dày mà thuốc đông y giờ cũng nhiều nơi không uy tín cũng sợ, mổ thì lại càng sợ hơn đang thì đau hết cả đầu chả biết nên đi theo hướng nào bây giờ

  1. Nguyễn Ngọc BìnhNguyễn Ngọc Bình says:

   Thuốc tây hại dạ dày là đúng rồi chị ơi, em cũng từng vì thuốc tây mà viêm loét dạ dày luôn rồi này, thực ra thuốc đông y rất lành tính và hiệu quả đấy quan trọng là tìm được nơi điều trị thực sự hiệu quả và an toàn

  2. Trang SuppoTrang Suppo says:

   trước đây tôi có sỏi thận trái toàn dùng kháng sinh mà mãi không tan hết sỏi lại còn bị dạ dày nữa, bây giờ tôi chuyển sang thuốc đông y lại hết sỏi mà không có bất cứ tác dụng phụ nào hết. Chẳng có lời khuyên gì chỉ có vài câu đấy nói với bạn. Tôi chữa ở nhất nam y viện được 2 năm rồi chứ có ít đâu đi kiểm tra lại không thấy sỏi tái phát

 7. Đỗ Thị ChuyênĐỗ Thị Chuyên says: Trả lời

  sỏi 13mm ở bàng quan thì uống nhất nam tiêu thạch khang sau bao lâu thì hết mọi người ơi

 8. Nguyễn ThanhNguyễn Thanh says: Trả lời

  Cứ bảo bị sỏi can thiệp tán sỏi là hết sỏi thế mà mới tán được vài tháng mà hôm rồi thấy đau lưng đi kiểm tra lại thấy có đám sỏi rồi. Vậy em chuyển qua điều trị đông y dùng nhất nam tiêu thạch khang có hiệu quả được như bài viết không vậy ? và em cần dùng trong bao lâu/

  1. Thu ThủyThu Thủy says:

   ôi rồi tán ỏi 2 lần rồi đây mà có hết được đâu, em thấy anh cùng công ty chia sẻ bảo chữa đông y hiệu quả lắ, mà còn không bị tái phát cơ, a ấy trước sỏi 8mm đi tán 1 lần điều trị bao thuốc mà không hết ấy vậy mà dùng 3 tháng nhất nam tiêu thạch khang anh ấy không bị sỏi đó. Triệu chứng của sỏi gần như không biểu hiện ra bên ngoài nhiều nên em cũng mua về điều trị, dùng hết 1 liệu rình theo đơn, hôm vừa rồi đi kiểm tra thì sỏi tan gần hết, bác sĩ có nói thời gian này chỉ cần uống nhiều nước, không ăn mấy thức ăn tạo sỏi nữa là ok. So với lần tán sỏi trước thì lần này chi phí rẻ hơn và lần này cố gắng kiêng khem cẩn thận để tránh tái phát

  2. Nguyên NguyễnNguyên Nguyễn says:

   Những người cơ địa sỏi dễ tái phát lắm nếu không kiêng khem cẩn thận thì dễ bị lại lắm. Như em đây cũng đã tán sỏi 1 lần rồi bây giờ phải dùng thuốc chứ không dám tán nữa vừa mất sức khỏe lại tốn kém xong lại có người đi kèm để chăm sóc . Em nghe nói thuốc nhất nam chữa sỏi hiệu quả lắm nên cũng đang tìm hiểu đây. Không biết tình trạng của em có hiệu quả không nhỉ /

  3. Nguyêễn thị HuếNguyêễn thị Huế says:

   Dùng đi anh kiểu gì cũng khỏi. Em đây sỏi niệu quản dùng thuốc có 2thángs mà tán được sỏi ra ngoài rồi này. Đi tiểu cũng dễ hơn không có khó khăn như trước. Và thêm nữa là chữa ở đây chi phí rẻ hơn thật

 9. Võ Thanh tùngVõ Thanh tùng says: Trả lời

  Cơ địa sỏi bị mấy năm nay ăn uống cũng tránh những thứ không tốt, đồ ăn dễ tạo sỏi rồi mà chả biết cơ địa sỏi hay thế nào chứ cứ uống thuốc thời gian hết xong vài tháng đi kiểm tra lại có sỏi hình thành rồi mà chả biết làm thế nào ? Ngày cũng uống 2l nước xong uống kim tiền tảo các loại mà có hết đâu, quanh năm suốt tháng giờ đi kiểm tra mà vẫn có sỏi à. tìm thông tin thì thấy bài thuốc này nhiều người đi can thiệp tán sỏi ngoại khoa rồi mà k hết dùng thuốc này có liệu trình loại bỏ sỏi hoàn toàn không biết có đúng không nhỉ đây này đọc nghe hiệu quả như này không có đúng là cứu tinh cho những người bệnh như tôi không https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang.html

  1. Quyên vũQuyên vũ says:

   Bị cái bệnh mạn tính này thì chỉ chữa đông y hiệu quả thôi anh ạ, chứ như em dùng bao thuốc có khỏi đâu ưng nhất cái bài nhất nam tiêu thạch khang chữa sỏi thận này hiệu quả ngoài mong đợi luôn.

  2. Nguyễn Minh thuậnNguyễn Minh thuận says:

   Em bị sỏi 2 năm dùng bao loại thuốc không tan hết sỏi. Lần đấy có người quen giới thiệu bác sĩ Vân Anh ở nhất nam y viện khám và cho thuốc dùng thì hết sỏi chứ nếu không giờ này chắc là phải can thiệp rồi vì sỏi cũng 7mm gây chèn ép đau dã man.

  3. Tuyết ĐồngTuyết Đồng says:

   Bố em đây cũng vậy mà, những cơn đau quằn quại do sỏi gây nên khiến bố tái mặt có lần còn phải đi cấp cứu vì đau quá không chịu được thế mà ông chú trên hà nội đón lên để chữa bệnh. Chú đón lên chữa ở nhất nam y viện khamsg rồi sau đó lấy thuốc về nhà dùng theo hướng dẫn của bác sĩ. Dùng thuốc hết tháng đầu thì bắt đầu ăn ngon và các cơn đau giảm dần.dùng hết thuốc đi kiểm tra thì hết sỏi. Giá mà biết sớm thì có lẽ không phải can thiệp tán sỏi mấy lần trước mà lại hại sức khỏe chứ.

 10. Trần Đình LâmTrần Đình Lâm says: Trả lời

  Nhà thuốc nhất nam có cơ sở nào ở thành phố hồ chí minh không vậy? Em ở quận 6 bị sỏi thận cũng 2 năm rồi tính qua khám mà chưa rõ địa chỉ.

  1. Hạnh Đậu ĐậuHạnh Đậu Đậu says:

   Nhất nam y viện chỉ có cơ sở duy nhất ở hà nội thôi chứ hiện tại hồ chí minh chưa có cơ sở nảo anh nhé.

  2. Phạm Thị LượngPhạm Thị Lượng says:

   Vậy thì tôi phải ra tận hà nội để khám à, thuốc tốt đó nhưng môi tội từ trong này ra cũng xa nhhir ?

  3. Lê Thế CườngLê Thế Cường says:

   Anh liên hệ số này bác sĩ tư vấn cho nè chứ tôi ở quảng ninh tôi cũng có lên hà nội được đâu toàn liên hệ rồi bác sĩ tư vấn xong thì mua thuốc luôn mà.

 11. Điệp NguyễnĐiệp Nguyễn says: Trả lời

  Thấy đồn nhất nam có bài thuốc chữa sỏi thận hay lắm mà không biết sỏi bàng quang của tôi kt 7mm có hết không nhở.

  1. trần đình longtrần đình long says:

   sỏi thường kt >5mm đa phải dùng thuốc can thiệp rồi cơ mà đằng này anh sỏi bàng quang. như này chắc tiểu buốt lắm nhỉ vì sỏi chèn ép mà cảm giác đi tiểu không đấy bai công nhận chán chán .

  2. Bùi Song 9kBùi Song 9k says:

   Ui em trước đây phát kinh luôn ý chứ có lần tiểu còn ra cả máu, may mà tìm hiểu biết được đến bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang mà sau 2 tháng dùng tiểu ngon lành từ đó đến giờ chưa thấy bị lại luôn.

  3. ToànToàn says:

   Cũng nhờ có thuốc nhất nam tiêu thạch hang này mà bao người tưởng chừng như sống chung với bệnh thế mà dùng thuốc có 3 tháng là ngon lành cành đào rồi. Mà thuốc này tốt cũng phải kể đến bác sĩ Vân Ang giỏi nữa. Bác sĩ Vân Anh là người đã điều trị cho bố em. Bố em sỏi thận đây cơ địa sỏi bao thuốc dùng k hiệu quả cung nghĩ đến can thiệp bào mòn sỏi rồi nhưng cơ mà sợ can thiệp 1 lần lại có lần 2 nên là cũng muốn thử dùng thuốc xem thế nào mà không ngờ kết quả lại tốt như vậy, thuốc mang tiếng đông y nhưng cứ thế dùng chứ có cần phải đun hay sắc gì đâu nhà thuốc sắc sẵn cho rồi. Bố em dùng thuốc hết sỏi, hết đau lưng ăn uống ngon miệng hơn. Trong khi dùng thuốc này bố em tư tưởng thoảng hơn, suy nghĩ tích cực hơn về bệnh cũng là nhờ bác sĩ Vân Anh tư vấn

 12. Đồng XanhĐồng Xanh says: Trả lời

  Sao bảo cứ có sỏi là dùng nhât nam tiêu thạch khang là hết nhở, em đây dùng đến tuần rồi mà thấy vẫn đau lưng à, đi tiểu mới gọi là dễ hơn có chút chứ vẫn bị buốt là sao ? hay em không hợp thuốc.

  1. Luynh BeeLuynh Bee says:

   Bạn nói cụ thể bị sỏi gì đi, chứ nói thế này biết thế nào. Để mà nói thì đông y dùng hiệu quả sẽ không nhanh chóng như tây y đâu, dùng ngoài 10 ngày may ra mới cảm nhận được rõ rệt bệnh cái hiệu quả của nó cứ dùng khoảng chục ngày hơn chục ngày xem thế nào.

  2. Ngọc Cường NguyễnNgọc Cường Nguyễn says:

   Dùng thuốc đông y phải kiên trì chứ mới dùng có vài ngày cải thiện như thế là tốt lắm rồi. tốt nhất là dung fheets thuốc rồi đi khám lại đừng bỏ thuốc mà phí đằng nào cũng mua thuốc rồi. Yên tâm là nếu làm đúng nư bác sĩ dặn thì hiệu quả sẽ khiến anh mất ngờ đấy.

 13. Luynh BeeLuynh Bee says: Trả lời

  Để hạn chế sỏi mọi người có thể tham khảo phương pháp em đang áp dụng nè: uống nhiều nước mỗi ngày, tăng cường vận động tập luyện như đi bộ, bơi. ĂN uống hạn chế các món dê tạo sỏi như rau chân vịt, nước uống có ga rượu bia … chứ đừng để đến khi bị nặng phải phẫu thuật tốn kém lắm mà vẫn có khả năng bị lại

  1. Lê Thị LanLê Thị Lan says:

   có kiêng có lành, tốt nhất nhưng cái gì không nên thì nên hạn chế chứ để bị sỏi rồi thi thoảng lại chịu đau khổ lắm. Như em đây đang ngủ nó quặn cho 1 cái coi như đến sáng luôn người lúc nào cung mệt mỏi khó chịu.

  2. ĐẶng Hoa ThơmĐẶng Hoa Thơm says:

   đúng là bị gì thì khổ nấy mà, đồng cảm với sự chia sẻ của anh, em 2 năm trước cung vậy, đau tức nhưng giờ thì khác rồi khỏe mạnh vì tống được hết sỏi ra ngoài.

  3. Uyên PhươngUyên Phương says:

   anh điều trị ở đâu mà tống được hết sỏi vậy, sỏi của anh trước to không, tôi đang dùng kim tiền thảo với uống nước dâu ngô mà chả thấy cải thiện chán lắm có cách nào chỉ tôi với.

  4. Liên XuxuLiên Xuxu says:

   anh đến nhất nam y viện gặp bác si vân anh nhé. Khi đi nhớ đem kết quả khám gần nhất đến để bác xem rồi bác tư vấn cho hướng điều trị. Bác điều trị cho thuốc uống có người sỏi nhỏ 2 tháng là tống được sỏi rồi còn kt to íu thì 3 tháng .

  5. Nguyễn thành LuânNguyễn thành Luân says:

   Thật vậy hả anh, em kt sỏi 5x9mm rồi chắc dùng thuốc hiệu quả anh nhỉ /

  6. Thu HằngThu Hằng says:

   Hiện tại chồng tôi cũng đang dùng thuốc ở đây do có người quen giới thiệu trước sỏi của chồng tôi còn lên đến 1cm cơ uống thuốc kết hợp chạy bộ với ăn uống mà cũng 1 liệu trình ở đây mà khỏi đấy. Chứ bị sỏi này bình thường không sao nhưng khi nó to dau lung đau đau bụng có lần còn đi tiểu ra máu sợ hãi linh hồn luôn.

 14. Lý Thiên thủyLý Thiên thủy says: Trả lời

  Cho em hỏi đến mua thuốc ở nhà thuốc nhất nam y viện có cần phải đến khám không hay chỉ đến kể triệu chứng rồi bác sĩ tư vấn thuốc vậy ?

  1. Trần TuấnTrần Tuấn says:

   nhà thuốc nhất nam khám đông y nên sẽ không có máy siêu âm hay chụp fim để yên tâm và biết sỏi ở đâu hay như nào thì khuyên anh nên đi khám siêu âm rồi mang kết quả đến nhất nam bác sĩ vân nah xem rồi kê thuốc cho dùng cho hiệu quả .

  2. Vũ ThảoVũ Thảo says:

   Mang kết quả siêu âm sỏi đến để bác sĩ vân anh xem tình trạng bệnh rồi sau đó kê thuốc cho. Ở đây khám đông y nên bạn phải mang kết quả siêu âm đến nhé, kết quả càng gần nhất thì càng tốt nhé

 15. Minh QuangMinh Quang says: Trả lời

  Sỏi bao nhiêu là phải phẫu thuật thế mọi người. Tôi bị sỏi niệu quản 1/3 trên kích thước 7x10mm rồi đã cần can thiệp tán sỏi chưa vậy hay chỉ dùng bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang thôi.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger