Chứng bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không?

Em thường xuyên bị đau ở lưng rất khó chịu, nghĩ là ngồi làm việc nhiều nên hiện tượng này cũng bình thường. Những triệu chứng này cứ kéo dài mãi em mới đến bệnh viện kiểm tra, sau khi thăm khám, bác sĩ cho xem làm xét nghiệm, cuối cùng phát hiện bị chứng bệnh thận ứ nước. Ngày nào em cũng cảm thấy đau, từ khi biết bệnh em cảm thấy lo lắng không biết bệnh thận ứ nước có nguy hiểm lắm không bác sĩ và có thể điều trị dứt điểm được không?
(Ngô Mai Trang, 26 tuổi)
Chứng bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không
Chào bạn Trang, chúng tôi rất cảm ơn câu hỏi mà bạn đã gởi về và sẽ cố gắng giải đáp tường tận nhất.
Hiện tượng thận ứ nước xảy ra khi đường tiết niệu bị tắc nghẽn và hậu quả là đài thận lẫn bề thận phình trướng. Bất cứ nhân tố nào khiến đường tiết niệu tắc nghẽn đều dẫn đến kết quả ứ nước bên trong thận. Tuy nhiên mức độ bệnh lý như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn nguyên nhân phát sinh bệnh là gì, mức độ tắc nghẹn như thế nào.
Trong những căn bệnh liên quan đến thận thì bệnh lý thận ứ nước được đánh giá là có mức độ nguy hiểm cao, chúng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, tinh thần bệnh nhân. Tình trạng thận ứ nước có thể bị ngay từ lúc mới sinh (bệnh bẩm sinh) hoặc bị sau khi mắc phải một căn bệnh nào đó.
– Bệnh thận ứ nước bẩm sinh: thường di niệu quản bị hẹp, u nang hoặc hiện tượng dính niệu quả.
– Bệnh thận ứ nước do nhiều bệnh lý khác gây ra: chẳng hạn như có polyp, thiếu máu, chứng bệnh u xơ bề thận, các vấn đề về niệu quản.
Người mắc bệnh có thể tự nhận biết khi các triệu chứng liên tục xuất hiện. Đối với trường hợp mới bị, bị nhẹ thì biểu hiện chính là thiếu máu nên hay chóng mặt, buồn nôn, cơ thể tiều tụy, yếu sức,…. Trường hợp bệnh nặng thì những cơn đau, dấu hiệu phức tạp càng nhiều hơn, có thể kém theo cảm giác đau ở lưng suốt thời gian dai, nước tiểu có máu, lúc này có thể đã bị biến chứng teo thận, sức
Bạn Trang thân mến, khi biết bạn thân bị thận ứ nước bạn hẫy cốc gắng suy nghĩ tích cực, quyết tâm điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Để biết mức độ có nguy hiểm hay chưa bạn cần qua nhiều bước kiểm tra nữa như đi chụp X-quang, xét nghiệm máu và cả nước tiểu, siêu âm,… Chúc bạn sớm bình phục. Thân!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger