Công dụng của râu ngô trong điều trị sỏi thận

Chỉ 30p mỗi ngày nếu áp dụng 4 bài tập dưới đây sẽ giúp đẩy lùi những viên sỏi thận trong cơ thể - CLICK XEM NGAY!
Râu ngô thường dùng nấu nước để giải nhiệt chứ ít ai biết đến công dụng của râu ngô trong điều trị sỏi thận. Trong Đông y, râu ngô là một vị thuốc chuyên trị nhưng bệnh liên quan đến thận hoặc đường tiết niệu, ngoài ra chúng còn trị chứng cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh viêm gan, chứng tắc mật,… Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn quý độc giả các sử dụng vị thuốc này để chữa sỏi thận và một số chứng bệnh đường tiết niệu, thận khác.

Công dụng của râu ngô trong điều trị sỏi thận

Cách dùng râu ngô để chữa sỏi thận và nhiều chứng bệnh khác
Đặc tính của râu ngô: tính bình, có vị ngọt, vào 2 kinh là bàng quang và thận. Đông y dùng để trị viêm đường tiết niệu, tình trạng đái rắt, đi tiểu ra máu, bị bí tiểu, đi đái nước vàng, sạn niệu, sỏi trọng thận, trị xuất huyết ở nội tạng, sạn bàng quang, phù thủng, bệnh vàng da, bệnh sỏi mật,…
Râu ngô chữa bệnh sỏi thận:
Hằng ngày một lượng râu ngô vừa đủ đun nước uống, dùng nước râu ngô thay cho nước lọc sẽ giúp đánh tan sỏi thận, người khỏe mạnh uống nước này mỗi ngày sẽ có công dụng giải nhiệt, lợi tiểu, ngăn ngừa hình thành sỏi trong thận.
Liều lượng dùng như thế nào cần hỏi ý kiến của thầy thuốc, cần xét ở cấp độ bệnh như thế này, thể trạng người bệnh ra sao mới được dùng thuốc để chữa bệnh.
Râu ngô trị chứng bí tiểu tiện, chứng viêm mật, gan và chứng cao huyết áp
Cách dùng: Lấy 30g râu ngô rửa sạch với nước rồi bỏ vào ấm đun với 300ml nước. Đun sôi đến khi thuốc cạn còn 100ml chắt phần nước, đợi nguội rồi uống hết trong ngày. Uống đều đặn mỗi ngày để cải thiện bệnh tình.
Dùng râu ngô khắc phục viêm nhiễm đường tiết niệu, xuất huyết nội tạng
Cách dùng: lấy 250g rau ngô rửa sơ với nước sạch cho vào ấm đun với 2 lit nước, sắc thật kĩ dưới lửa nhỏ đến khi còn 300ml thuốc đặc. Chia ra dùng 2 lần trong ngày.
Rau ngô chữa đi tiểu ra máu, phù thủng, bệnh vàng da, bệnh vàng da, chứng tắc mật
Cách dùng: Dùng râu ngô khô (mua dễ dàng tại các nhà thuốc cổ truyền), lấy lượng 40g đun nước uống hằng ngày.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger