Dấu hiệu nhận biết bệnh suy thận ở nữ giới

Nữ giới bị suy thận có biểu hiện gì?

Bệnh suy thận đang trở thành hiểm họa lớn đe dọa tính mạng của tất cả mọi người. Bất cứ ai cũng có thể bị suy thận , đối với những người bị cao huyết áp, đái tháo đường, viêm cầu thận thì nguy cơ mắc bệnh càng cao hơn. Phụ nữ cũng là đối tượng rất dễ mắc căn bệnh này. Khi chức năng thận bị suy giảm, chất độc không được đào thải khiến nó bị tích tụ nhiều trong người gây rối loạn hoạt động của các cơ quan và cơ thể của chúng ta cũng bắt đầu cảm thấy một vài khác lạ bên ngoài. Dưới đây là một vài dấu hiệu bệnh suy thận ở nữ giới bạn cần quan tâm

Rất sợ lạnh

Sợ lạnh là triệu chứng rất hay gặp do suy thận gây ra. Có thể trong một điều kiện nhiệt độ nào đó bạn luôn cảm thấy lạnh hơn những người xung quanh, đôi khi là cảm giác rùng mình khi có gió thổi qua. Khi bị nhiễm lạnh thì bạn dễ bị tiêu chảy.

Tăng cân liên tục

Mặc dù bạn không có nhu cấu tăng cân, chế độ ăn uống cũng không có gì nâng cao so với mọi ngày nhưng cân nặng của bạn lại liên tục tăng không ngừng. Trên thực tế suy thận khiến cơ thể bạn bị tích nước và gây ra sự việc này.

Rụng tóc

Bệnh suy thận khiến mái tóc óng mượt của bạn ngày càng trở nên khô cứng, tóc rụng lác đác hoặc rụng nhiều và bạn có khắc phục bằng mọi biện pháp cũng không cữu vãn được tình thế.

Lạnh nhạt với chuyện chăn gối

Hình ảnh Những bài thuốc dân gian chữa yếu sinh lý hiệu quả số 1
Chứng suy thận cũng khiến chị em trở nên mất hứng và ngày càng lạnh nhạt hơn với chuyện ấy.

Mãn kinh sớm

Suy thận thường kéo theo sự lão hóa nhanh chóng của cơ thể, bạn có thể gặp các biểu hiện của hội chứng tiền mãn kinh như  mồ hôi trộm, kỳ kinh nguyệt bị chậm lại, tâm lý thay đổi thất thường mặc dù mới 30 tuổi. Hãy đi kiểm tra và chua benh than ngay vì biểu hiện này không bình thường chút nào.

Phù

Thận điều chỉnh lượng nước cho cơ thể. Khi thận suy, quá trình điều hòa nước bị rối loạn, sẽ xảy ra tình trạng thừa nước (gây phù). Mặt là nơi bị phù rõ nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger