Điều trị sỏi thận từ cây trong vườn nhà

Bệnh sỏi thận hình thành do sự lắng đọng của một số chất trong cơ thể mà lẽ ra các chất này có thể hòa tan với nước tiểu và đi ra ngoài, nhưng vì nhiều lý do mà các tinh thể này liên kết lắng đọng lại với nhau hình thành nên sỏi thận. Còn tùy thuộc vào yếu tố tác động và thời gian mà kích thước của sỏi to lớn khác nhau. Đối với sỏi nhỏ thì có thể ra ngoài theo nước tiểu nhưng sỏi lớn sẽ mắc lại trong thận hoặc bàng quang gây chèn ép, làm tắc nghẽn ống dẫn nước tiểu gây nên những cơn đau vô cùng khó chịu, lâu hơn là đe dọa tới tính mạng bệnh nhân. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể tham khảo một số mẹo trị sỏi thận từ cây trong vườn nhà vô cùng đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

Điều trị sỏi thận từ cây trong vườn nhà 

Mẹo trị sỏi thận từ cây trong vườn nhà

Việc điều trị bệnh sỏi thận hiện nay có rất nhiều phương pháp như thuốc chữa bệnh sỏi thận, thuốc đông y chữa sỏi thận, hay phẫu thuật, tán sỏi….Tuy nhiên hầu hết bệnh nhân thường dùng các phương pháp có thể loại bỏ sỏi theo con đường hòa tan, trừ trường hợp bệnh nặng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thì mới sử dụng phương pháp phẫu thuật trị sỏi thận. Vì thế nếu như những ai đang mắc phải bệnh sỏi thận ở mức độ nhẹ, thì hoàn toàn có thể xem qua một số bài thuốc y học cổ truyền mà các thầy thuốc giỏi Nguyễn Bá Trung đã thống kê và đưa ra như sau:

1. Cách điều trị sỏi ở bàng quang

Đối với sỏi ở bàng quang thì bạn có thể dùng theo 2 bài thuốc như sau:

Cách 1: Dùng râu ngô và lá bầu trị sỏi
Việc cần làm trước tiên là bạn cần chuẩn bị khoảng 60 g râu ngô và 30g lá bầu. Sau đó bạn đem rửa sạch râu bắp và lá bầu sau đó cho cả 2 vào nồi, cho thêm khoảng 400ml nước rồi đem đi đun, để lửa nhỏ tới khi nào còn khoảng chừng 250ml nước thì dừng lại. Dùng uống khi còn ấm và chia ra vài lần uống trong ngày.
Cách 2: Dùng vỏ bó xanh và ô mai trị sỏi thận
Bạn chuẩn bị khoảng 40g vỏ bí xanh và 12 quả ô mai. Sau đó bí xanh bạn đem rửa sạch và cắt nhỏ rồi cho 2 nguyên liệu này vào nồi cho thêm nước vào và đun nhỏ lửa tới khi còn 1/2 nước thì lấy ra dùng. Đối với cách này bạn dùng khoảng 15-20 ngày thì dừng lại chờ thêm vài ngày rồi dùng tiếp đợt trị liệu lần 2. Làm liên tục đều các ngày thì hiệu quả mới nhận được một cách tốt nhất các bạn nhé. 

2. Chữa sỏi niệu quản, niệu đạo

Ngoài việc sử dụng các cây thuốc trên điều trị sỏi bàng quang ra thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài thuốc chữa sỏi niệu quản, niệu đạo hiệu quả như sau: 

Cách 1: Dùng kim tiền thảo và phục linh trị sỏi thận 
Bạn chuẩn bị khoảng 80g kim tiền thảo, phục linh 30g
Bạn sử dụng cách dùng này như sau; cho 2 vị thuốc trên vào nồi và cho khoảng 400ml nước và đem đi sắc nhỏ dưới nước tới khi còn chừng 250ml nước thì dừng lại uống. Chia ra vài lần dùng và uống hết trong ngày. Làm liên tục cho tới khi sỏi thận được hòa tan hết. 

Cách 2: Dùng mã đề và kim tiền thảo trị sỏi thận 
Bạn chuẩn bị khoảng 10g, lá cối xay 10g, kim tiền thảo 15g.
Bạn cho tất cả các vị thuốc vào nồi rồi đun sôi cho tới khi còn lại khoảng 250ml nước và chia ra uống hết trong ngày. Làm và sử dụng tương tự như cách trên. 
Các bài thuốc trị sỏi thận chúng tôi liệt kê ở trên cho tác dụng là giúp hòa tan, làm mòn sỏi thận, sỏi sẽ theo nước tiểu ra ngoài cho tới khi nào hết thì thôi. 
Chúc các bạn thành công với phương pháp trên. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger