Khi nào cần phẫu thuật lấy sỏi thận?

Chỉ 30p mỗi ngày nếu áp dụng 4 bài tập dưới đây sẽ giúp đẩy lùi những viên sỏi thận trong cơ thể - CLICK XEM NGAY!
Xin hỏi bác sĩ,
Tôi năm nay 39 tuổi, bị bệnh sỏi thận to 10mm. Xin hỏi bác sĩ, trường hợp của tôi có cần phẫu thuật để lấy sỏi thận không? Tôi cần phải làm gì để trị bệnh hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Văn Nhân – Phú Yên).
Khi nào cần phẫu thuật lấy sỏi thận?

Chào bạn,
Sỏi thận là một bệnh phổ biến hiện nay mà nhiều người đang gặp phải. Tùy theo từng mức độ và tình trạng bệnh mà có biện pháp áp dụng điều trị phù hợp. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sỏi thận, tập hợp thành phương pháp phẫu thuật lấy sỏi thận, tán sỏi bên ngoài và điều trị nội khoa.
– Những trường hợp nên điều trị bằng phẫu thuật (phẫu thuật lấy sỏi, phẫu thuật mở mổ và phẫu thuật bằng robot) được áp dụng cho các trường hợp bệnh nặng, kích thước sỏi thận lớn hoặc đã có biến chứng. Cụ thể nếu tình trạng bệnh sỏi thận gây đau ứ nước ở thận, giãn thận, thận nhiễm mủ, suy thận,… thì việc phẫu thuật là cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay, không có nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng phương pháp này để trị bệnh sỏi thận do còn e ngại phẫu thuật thường gây đau kéo dài, tốn kém chi phí, mất thời gian nằm viện, hay tái đi tái lại nhiều lần,…
– Những trường hợp có thể dùng thuốc uống tan sỏi
Phương pháp này được đa số bệnh nhân sử dụng hiện nay. Cách này được áp dụng đối với trường hợp sỏi thận kích thước nhỏ, chưa có biến chứng sẽ có hiệu quả cao. Trường hợp của bạn nên áp dụng theo phương pháp này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc có tác dụng làm tan sỏi thận, sỏi tiết niệu. Bạn có thể tham khảo và tham khảo tư vấn của bác sĩ để sử dụng thuốc đúng cách, hợp lý. Sử dụng các loại thuốc có ưu điểm an toàn, tiện dụng, ít tốn kém và thích hợp với những người thể trạng yếu, người già,..
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các biện pháp chữa bệnh sỏi thận bằng cách tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi ngược dòng, lấy sỏi thận qua da,…. Việc áp dụng các phương pháp điều trị cũng cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger