Lá bầu chữa sỏi thận có thật sự hiệu quả không?

Dùng lá bầu chữa bệnh sỏi thận là cách làm ít ai biết đến. Cây bầu là loại cây rất quen thuộc đối với chúng ta, nó không chỉ là món ăn được dùng trong mỗi bữa cơm hàng ngày. Cây bầu còn được biết đến với công dụng giải nhiệt, giải độc, thông tiểu, trừ ngứa, tiêu thủng và một căn bệnh thường hay gặp đó là sỏi thận. Vậy dùng lá bầu chữa sỏi thận có thật sự hiệu quả không? Cách làm như thế nào hãy cùng theo dõi qua một số thông tin dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách dùng lá bầu chữa sỏi thận

Sỏi thận là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm có thể gây nên chứng yếu sinh lý và tỉ lệ người mắc bệnh sỏi thận hiện nay khá cao. Ngoài những cách chữa trị bệnh bằng thuốc Tây hoặc thuốc Đông y thì trong dân gian vẫn còn lưu truyền một số cách chữa bệnh bằng thuốc nam hiệu quả. Cụ thể đó là sử dụng lá bầu chữa sỏi thận. Cách làm đơn giản như sau:

Mỗi ngày hái một nắm lá bầu trong tay, già hoặc non đều được. Rửa sạch lá bầu rồi bỏ vào ấm sắc với nước. Sắc trong khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Tắt bếp và chắt lấy nước uống hàng ngày. Lượng nước để sắc thì không quy định, chỉ cần ước lượng lượng nước vừa đủ uống trong ngày. Đồng thời, lá bầu cũng không nên ít quá hoặc nhiều quá. Nếu sử dụng lá bầu non thì có thể ăn cả cái lẫn nước. Không nên sử dụng lại nước đã để qua đêm.

Lá bầu chữa sỏi thận có thật sự hiệu quả không?


Lá bầu chữa sỏi thận là cách làm từ dân gian cho đến nay vẫn còn được áp dụng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì lá bầu có tác dụng lợi tiểu. Chính vì vậy, người bị sỏi thận uống nước lá bầu sẽ giúp người bệnh đi tiểu nhiều, dần dần có thể làm tan các hòn sỏi.

Tuy nhiên, dùng lá bầu chữa sỏi thận có thật sự hiệu quả hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy từng cơ địa mỗi người mà áp dụng phương pháp này có người khỏi người không. Đồng thời, trong quá trình chữa bệnh cần lưu ý đến chế độ ăn uống. Không nên tránh ăn thịt động vật, giảm thực phẩm chứa nhiều oxalate, hạn chế ăn muối và mỡ. Tuyệt đối không nên uống các chất kích thích như cà phê, rượu bia, chè xanh. Chú ý đến chế độ sinh hoạt như hạn chế thức khuya, không nên nhịn tiểu quá nhiều.
Trong quá trình điều trị bệnh nếu xuất hiện các triệu chứng như đái buốt, đau lưng, đái dắt thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Tránh để lâu khó chữa và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger