Nguyên nhân viêm cầu thận mạn tính và cách phòng tránh

Nguyên nhân và cách phòng tránh viêm cầu thận mạn tính

Bệnh viêm cầu thận mãn tính là một căn bệnh nguy hiểm làm suy giảm chức năng của thận, nhất là ảnh hưởng tới quá trình lọc các chất thải ra bên ngoài cơ thể. Bệnh gây tổn thương tới cầu thận, tiến triển trong nhiều năm và thường là do viêm cầu thận cấp tính không được điều trị hợp lý kịp thời gây nên. Các biểu hiện của bệnh thường thấy nhất là gây phù, tăng huyết áp, tăng hồng cầu niệu … Vậy nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh như thế nào? đây đang là câu hỏi của không biết bao nhiêu người. Cùng giải đáp thắc mắc trên với chúng tôi thông qua bài viết sau.

Nguyên nhân viêm cầu thận mạn tính và cách phòng tránh
Nguyên nhân viêm cầu thận mạn tính và cách phòng tránh 

Vì sao bị viêm cầu thận mạn?

Người ta đã phát hiện ra một số nguyên nhân gây nên viêm cầu thận thường là do ảnh hưởng của các bệnh liên quan như viêm cầu thận cấp, sau khi mắc các bệnh hệ thống như luput hoặc đái tháo đường… Tuy vậy nhưng có rất nhiều các trường hợp mắc bệnh viêm cầu thận mà không rõ nguyên nhân khỏi phát ra bệnh là do đâu. Bệnh nhân tới bệnh viện khám bệnh đã phát hiện ra bệnh viêm cầu thận rõ thậm chí đã mắc viêm cầu thận ở giai đoạn muộn mà trước đó không hề thấy có tiền sử từng mắc các bệnh có khả năng gây viêm cầu thận. Vì thế nên nguyên nhân gây nên viêm cầu thận hiện chưa thể có một kết luận chính xác về bệnh.

Phòng tránh bệnh viêm cầu thận mãn

Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh hiện nay đó là nên phát hiện và điều trị các căn bệnh có nguy cơ gây nên bệnh viêm cầu thận cao tránh trường hợp sảy ra bệnh viêm cầu thận. hiện nay vẫn chưa có cách ngăn chặn đặc biệt nào dành cho phần lớn các ca viêm cầu thận mạn. Một số trường hợp có thể được ngăn chặn bằng cách tránh hay hạn chế tiếp xúc với các dung môi hữu cơ, thủy ngân hay các thuốc giảm đau kháng viêm không steroid. Các chuyên gia khuyên bạn nên đi khám sức khỏe định kì 6 tháng một lần để có thể khám tổng quát tình trạng sức khỏe của mình, bên cạnh đó chính là việc có thể phát hiện sớm các căn bệnh nguy hiểm trong đó có cả viêm cầu thận mạn tính.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger