7 thói quen rất hay gặp gây bệnh thận bạn có thể không biết

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thận, trong đó có nhiều yếu tố tác động chính từ các thói quen trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày mà bạn không ngờ tới. Cùng tìm hiểu xem đó là những thói quen xấu nào để biết cách điều chỉnh, phòng tránh bệnh thận.

1. Tiêu thụ quá nhiều muối

7 thói quen rất hay gặp gây bệnh thận bạn có thể không biết

Thường xuyên ăn mặn cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh thận khó tránh khỏi. Do khi ăn mặn sẽ khiến cho thận bị áp lực, làm việc nhiều để lọc các chất và cân bằng điện giải trong máu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ có thể dẫn đến suy thận.

2. Nhịn tiểu

Nhiều người có thói quen nhịn tiểu do cố làm nốt công việc hoặc đang đi trên đường,… Đây cũng là một nguyên nhân gây bệnh thận mà bạn không biết. Khi nhịn tiểu sẽ dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn ở thận, do đó gây ra bệnh nhiễm trùng gây tổn thương đến thận.

3. Tiêu thụ quá nhiều protein

7 thói quen rất hay gặp gây bệnh thận bạn có thể không biết

Ăn thực phẩm có hàm lượng protein cao, hoặc tiêu thụ các chất bổ sung protein nhân tạo như sữa, đôi khi có thể dẫn đến sự phát triển của sỏi thận và cuối cùng dẫn đến tổn thương thận.

4. Không uống đủ nước

Nước rất quan trọng và cần thiết cho cơ thể nói chung giúp tạo môi trường thuận lợi và cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động trong cơ thể. Nếu cơ thể bị thiếu nước sẽ ảnh hưởng tới chức năng của các cơ quan, trong đó có gây tổn thương thận và là nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận. Do đó, bạn nên uống đủ nước mỗi ngày, tốt nhất là nên uống 2 lít nước mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Nhiều khách hàng sau khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận tiết niệu đã có những Review rất chân thực về bài thuốc này. CLICK XEM NGAY!

5. Thường xuyên uống thuốc giảm đau 

Thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau có thể hạn chế dòng chảy của máu đến thận, từ đó dẫn đến hư hại cơ quan này.

6. Tiêu thụ quá nhiều rượu

7 thói quen rất hay gặp gây bệnh thận bạn có thể không biết

Rượu là tác nhân gây ra rất nhiều bệnh do chất cồn trong rượu ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan như gan, thận và khiến cho chúng bị suy giảm chức năng. Uống quá nhiều rượu cũng gây tích tụ nhiều axit uric trong máu, từđó có thể ảnh hưởng đến thận và cũng có thể dẫn đến tổn thương thận.

7. Bỏ qua một số bệnh nhiễm trùng

Lý do này có thể bạn không ngờ tới nhưng cũng là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận. Đừng chủ quan với các bệnh nhiễm trùng thông thường như cảm cúm do virus, viêm amiđan, viêm dạ dày liên quan… vì chúng có thể ảnh hưởng đến thận, vì các vi khuẩn phải đi qua thận để được loại bỏ khỏi cơ thể. Do đó, khi có triệu chứng bị các bệnh này, bạn cần tìm cách khắc phục nhanh chóng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger