Thận yếu khiến phụ nữ gặp nguy trong chuyện ấy

Phụ nữ gặp nguy trong chuyện ấy vì thận yếu

Lâu nay hầu như ai cũng nghĩ rằng khi thận yếu thì nam giới là người bị ảnh hưởng lớn nhất thế nhưng đó là những suy nghĩ sai lầm mà bạn hoặc nhiều người có thể mắc phải, bởi nữ giới cũng gặp phải trường hợp ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng chứ không riêng gì nam giới. Chúng ta đã biết thận yếu có thể dẫn tới yếu sinh lý nam giới như vô sinh, xuất tinh sớm… còn đối với phụ nữ thì sao chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ về suy thận ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

>> Đông y trong điều trị bệnh suy thận

THẬN YẾU KHIẾN PHỤ NỮ GẶP NGUY TRONG CHUYỆN ẤY
Phụ nữ gặp nguy trong chuyện ấy vì thận yếu

Ảnh hưởng của thận yếu lên nữ giới

Bệnh thận yếu ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người phụ nữ ngoài viễ nó làm suy yếu sức khỏe bình thường của chị em phụ nữ ra nó còn là nguyên nhân gây lãnh cảm trong sinh hoạt vợ chồng, mất ham muốn tình dục ở nữ giới, vô sinh…
Trong y học cổ truyền người ta phát hiện so với nam giới thì dương khí của nữ giới yếu hơn, Dương khí của tỳ bị suy nhược lâu ngày sẽ dẫn đến dương khí của thận suy nhược, khí huyết thận bị rối loạn. Tuy mức độ yếu thận của chị em trẻ không nghiêm trọng bằng những người tuổi mãn kinh, nhưng nếu không kịp thời điều trị thì cũng dẫn tới suy cả dương khí lẫn âm khí. Cộng thêm vào đó là áp lực công việc và cuộc sống bộn bề trong xã hôi, ăn uống không hợp lý .. sẽ dễ dàng khiến cho chị em mắc bệnh thận yếu.

Hiện nay số lượng chị em mắc bệnh thận yếu đang ngày càng tăng lên, điều đáng nói là độ tuổi mắc bệnh đang có xu hướng tăng lên ở giới trẻ, gần đây theo nhiều thống kê người ta thấy được số lượng nữ giới mắc bệnh thận yếu ở tuổi 20-30 đang có xu hướng tăng, như trước đây thì thường những người phụ nữ mắc bệnh thận yếu hay nằm trong độ tuổi mãn kinh. Vì xã hội phát triển kéo theo đó là thói quen sinh hoạt, ăn uống thay đổi, với công việc căng thằng, áp lực, trầm cảm cũng làm tỳ thận suy yếu.

Phụ nữ không giống như nam giới yếu sinh lý do thận họ khó thổ lộ ra nhiều khi là do tâm lý ngại của các chị em mà việc chữa bệnh thận này không được chị em quan tâm sớm. Mãi tới khi bệnh nặng chị em mới chịu đi khám chữa và điều trị. Điều đó ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe của bạn mà đôi khi còn làm tan vỡ hạnh phúc gia đình của bạn. Đôi khi bạn nên chú ý tới sức khỏe của mình hơn để có thể phát hiện bệnh và điều trị bệnh sớm.

Phòng tránh nguy cơ suy yếu thận ở nữ giới

  • Cần uống đủ lượng nước cần thiết từ 2,5 – 3 lít mỗi ngày, tốt nhất là nước lọc. Khi lượng nước đủ thì quá trình lọc các chất độc ra ngoài cơ thể sẽ diễn ra bình thường. Cố gắng đừng nhịn tiểu, bởi nhịn tiểu lâu sẽ làm bàng quang và thận quen với việc quá tải, từ đó ảnh hưởng đến việc lọc canxi trong nước tiểu.
  • Hạn chế ăn, uống một số thực phẩm chứa nhiều oxalat như: trà, cà phê, chocolate, bột cám, ngũ cốc, rau muống…
  • Hoạt động thể dục thể thao hợp lý, nên duy trì tập luyện thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, bằng các loại hình vận động nhẹ nhàng  như đi bộ nhanh, chạy chậm, tập khí công…

Bệnh thận yếu có thể gây nên tác dụng tới cả nam và nữ trong việc sinh hoạt vợ chồng, nên nếu chị em nào gặp phải vấn để như: Giảm ham muốn, mệt mỏi khi lâm trận…thì nên đi tới gặp các bác sĩ để được tư vấn và chữa bệnh kịp thời không nên vì ngại mà để lại hậu quả khôn lường về sau.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger