Thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

Chỉ 30p mỗi ngày nếu áp dụng 4 bài tập dưới đây sẽ giúp đẩy lùi những viên sỏi thận trong cơ thể - CLICK XEM NGAY!

Thuốc chữa bệnh sỏi thận

Bệnh sỏi thận tuy phổ biến nhưng bạn có thể điều trị rất dễ dàng nếu như bạn phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm lúc sỏi còn nhỏ. Chỉ với những bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận đơn giản bạn có thể tống khứ được viên sỏi ra ngoài mà không gây đau đớn cũng như tốn quá nhiều chi phí. Cây râu mèo, hoa đu đủ đực hay chuối hột là những vị thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả được nhiều người tin dùng.

>> Dinh dưỡng cho người mắc bệnh sỏi thận

Các bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

1. Thuốc chữa bệnh sỏi thận từ cây râu mèo

Cây râu mèo khá dễ tìm vì nó mọc hoang ở khắp nơi, nhiều người quen gọi cây này với tên là cây bông bạc. Trong điều trị bệnh sỏi thận, người ta thường dùng lá và búp của cây râu mèo để chữa bệnh vì những lý do dưới đây:

– Uống nước của lá râu mèo hàng ngày giúp tăng lượng nước tiểu, đồng thời tăng cả lượng clorua, lượng urê và lượng axit uric. Hoạt chất trong cỏ râu mèo có tác dụng giữ cho acid uric và muối urat ở dạng hòa tan, do đó có thể phòng ngừa sự lắng đọng của chúng để tạo thành sỏi thận.

– Nước sắc cỏ râu mèo còn có tác dụng làm tăng sự bài tiết citrat và oxalat từ đó làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

Theo đó khi thu hoạch được cây cỏ râu mèo về thì bạn nhặt hết lá và búp của nó đem rửa sạch, phơi hoặc sấy khô cất đi xài dần. 
Cách dùng thuốc:
Mỗi lần bạn lấy 30-50gr thuốc đem hãm với 1/2 lít nước sôi hãm uống như chè trước bữa ăn khoảng 15-20 phút. Mỗi ngày làm như thế 2 lần và uống liên tục trong 8 ngày .Sau đó nghỉ 2-4 ngày và tiếp tục uống đợt khác.
2. Thuốc chữa bệnh sỏi thận từ hoa đu đủ đực 
Đây là một bài thuốc khá đơn giản , nguyên liệu lại dễ kiếm rất thuận tiện cho người bệnh.
Bạn chỉ cần lấy hoa cây đu đủ đực giã nát hòa với nước đun sôi, để nguội lọc lấy nước uống 2-3 lần/ ngày . Tùy theo loại sỏi và độ thích hợp với người bệnh mà sỏi tan nhanh hay chậm.
3. Thuốc chữa bệnh sỏi thận từ chuối hột

Bộ phận của cây chuối hột mà chúng ta dùng để tri benh than là hạt chuối hột. Để có được vị thuốc này bạn cần lựa những quả chuối đã già và thật chín và , cắt lát quả chuối hoặc tách lấy hạt đem phơi khô.
Cách 1: Tán nhỏ hạt chuối thành bột mịn. Cho 7 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được. Uống hằng ngày như nước trà liền trong 2-3 tháng, cho kết quả khá tốt.

Cách 2: Quả chuối hột cắt lát sau khi được phơi khô thì đen sao vàng, hạ thổ 7 ngày; mỗi ngày lấy một vốc tay (chừng một quả) sắc với 3-4 bát nước, uống vào lúc no.


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger