Yếu sinh lý ở nam giới do suy thận

Bệnh về thận có thể gây yếu sinh lý

Hỏi:

Chào bác sĩ tôi xin có một số vấn đề muốn nhờ bác sĩ giải đáp như sau: Chồng tôi năm nay 34 tuổi nhưng chuyên sinh hoạt vợ chồng lại rất yếu, anh ấy có đi khám và biết mình bị mắc bệnh suy thận ở mức độ nhẹ, vậy em muốn hỏi là bệnh suy thận có ảnh hưởng tới yếu sinh lý của chồng tôi không vì anh ấy ngại đi khám nên tôi muôn nhờ bác sĩ giải đáp và đưa ra lời khuyên cho bệnh tình yếu sinh lý của chồng tôi được không?
Yếu sinh lý ở nam giới do suy thận
Yếu sinh lý ở nam giới do suy thận 

Trả lời:

* Chúng tôi có thể trả lời chị như sau: Thận liên quan rất lớn tới hệ thống sinh dục của cơ thể người nam bởi việc xuất tinh có liên quan mật thiết tới bệnh thận, một khi mắc các bệnh về thận nam giới sẽ gặp một số vấn đề như xuất tinh sớm, không có ham muốn…Nên theo miêu tả của chí thì chồng chị có mắc bệnh suy thận thì có khả năng rất cao chồng chị mắc bệnh yếu sinh lý do suy thận. Vì để chắc chắn hơn nữa chị nên khuyên chồng đi khám và có phương pháp điều trị sớm khỏi bệnh.
* Bệnh yếu sinh lý của chồng chị ngoài việc sử dụng các phương pháp điều trị yếu sinh lý hiện nay thì chị có thể tham khảo một số món ăn có tác dụng bổ thận dương, tốt cho trường hợp suy yếu sinh lý của chồng chị như sau:
Bài 1: Thận đê hầm thuốc
Thành phần: Thận dê 1 cặp, câu kỷ tử 15 – 20g, nhục thung dung 15g, thố ty tử 15g.
Chế biến: Cho các lọa dược liệu vào một chiếc túi vải buộc kín, thận dê đem rửa sạch, có thể khứa đôi quả thận ra nhằm rửa thật sạch cách chất thải bệnh trong. Đem tất cả cho vào nồi cùng với một lương nước vừa đủ đun lửa lớn cho sôi, sau đó để lửa riu riu đến khi thận chín mềm là được. Nêm gia vị vừa ăn. Lấy túi thuốc ra, dùng ăn nóng vào lúc đói bụng. Có thể sử dụng một tuần 2-3 lần đều đều sẽ thấy được công dụng của món ăn bài thuốc trên.
Bài 2: Thịt dê hầm thuốc 
Thành phần: Thịt dê 500g, câu kỷ tử 20g, nhục thung dung 15g, thố ty tử 15g, hoài sơn 50g, lá dâm dương hoắc 30g, đương quy 10g, nhục quế 8g, gưng tươi 3 lát.
Chế biến: Là sạch thịt dê, thái miếng vừa ăn rồi đem tẩm ướp gia vị đầy đủ, Các dược liệu cũng làm như trên cho vào túi vải buộc kín rồi cho vào nồi chung với thịt dê rồi đem hầm đến khi thịt dê chín mềm là được. Dùng ăn nóng vào lúc đói bụng, ăn với mỳ sợi hoặc bánh mỳ. Một tuần ăn khoảng 1 – 2 lần.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger