2 Cách điều trị bệnh sỏi thận trong dân gian

Trong dân gian có rất nhiều cách điều trị bệnh khá hiệu quả và thông dụng được rất nhiều người sử dụng từ xa xưa cho tới ngày nay. Theo đó điều trị bệnh sỏi thận cũng vậy, có nhiều phương pháp dân gian có thể điều trị căn bệnh này rất tốt điển hình nhất trong đó có thể nói tới phương pháp dùng quả dứa và chanh quả trị sỏi thận. Đây là 2 phương pháp khá đơn giản chữa bệnh sỏi thận khá hiêu quả mà bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn đơn giản ngay sau đây.
2 Cách điều trị bệnh sỏi thận trong dân gian

Cách điều trị bệnh sỏi thận từ bài thuốc dân gian

Dưới cái nhìn của thầy thuốc Đông y thì các vị thuốc tự nhiên từ các nguyên liệu quen thuộc dùng điều trị bệnh thường cho hiệu quả trị bệnh tốt, đồng thời lại không để lại các tác dụng phụ có hại cho cơ thể như các loại thuốc tây trị bệnh.

1. Cách trị sỏi thận từ dứa quả

Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ gì với quả dứa nữa, đây là một loại thực phẩm được ưu chuộng, Đây là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng vitamine C, vitamine B1, mangan, axit hữu cơ…
Bên cạnh làm thực phẩm ra thì dứa quả còn có tác dụng lợi tiểu hạn chế hình thành sỏi thận và đánh tan sỏi thận vô cùng hiệu quả với cách dùng như sau:
– Cách 1 Dùng nước ép dứa: Đối với những người mắc phải sỏi thận giai đoạn sỏi nhỏ thì có thể kiên trì dùng một ly nước ép dứa mỗi ngày vào mỗi buổi sáng hoặc trưa để làm tan sỏi thận và giúp giải độc cơ thể rất tốt.
2 Cách điều trị bệnh sỏi thận trong dân gian
– Cách 2: Ngoài dùng nước ép dứa ra thì bạn có thể kết hợp thêm một cách nữa trị sỏi thận nữa đó là: dùng một quả dứa, khoét 1 lỗ và cho vào đó 0,3g phèn chua. Ninh quả dứa trong 3 giờ, sau đó ăn cả miếng và nước.

2. Cách dùng chanh quả trị bệnh sỏi thận

Thêm một nguyên liệu có tác dụng trị bệnh sỏi thận khá hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo nữa đó chính là chanh quả, các phân tử axit citric trong nước chanh giúp phá vỡ các tinh thể kết tinh và có thể làm tan chất sạn canxi trong thận hoặc nước tiểu rất tốt cho người mắc bệnh sỏi thận. 
2 Cách điều trị bệnh sỏi thận trong dân gian
Cách dùng chanh trị sỏi thận: Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng mỗi người nên sử dụng khoảng 2 ly nước chanh mỗi ngày để hòa tan sỏi thận, sau 1 tuần bạn có thể giảm xuống còn 1 ly. Cách này không chỉ giúp trị sỏi thận mà còn giúp cơ thể thanh lọc các chất cặn bã ra bên ngoài lại tốt cho da nữa. 
* Chú ý: Đây là 2 cách trị bệnh sỏi thận phổ biến trong dân gian, tuy nhiên cách này chỉ được dùng trong những trường hợp sỏi nhỏ, đối với những trường hợp sỏi lớn thì bạn nên có sự can thiệp của các bác sĩ để chữa trị nhanh chóng. 
Chúc các bạn thành công! 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger