Bài thuốc hay chữa bệnh thận yếu hiệu quả

Bài thuốc hay chữa bệnh thận yếu hiệu quả xuất phát từ nguyên liệu quen thuộc rất gần gũi đối với mỗi người, đó chính là quả vải. Hãy cùng tìm hiểu công dụng chữa bệnh thận yếu từ quả vải để áp dụng điều trị các bạn nhé.

Bài thuốc hay chữa bệnh thận yếu hiệu quả

Bài thuốc hay chữa bệnh thận yếu hiệu quả

Tác dụng chữa bệnh thận yếu của quả vải

Vải là một loại trái cây quen thuộc phổ biến trong những ngày hè được nhiều người ưa thích. Nhiều người cho rằng ăn vải sẽ bị nóng và hạn chế tiêu thụ. Tuy nhiên, trong quả vải có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể và có công dụng chữa bệnh.
Đối với bệnh thận yếu là một bệnh thường gặp cho thấy chức năng thận bị suy giảm, ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan này cũng như hệ thống cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều chứng bệnh khác. Nhất là với các trường hợp bệnh nhân dưới 40 tuổi bị mắc căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe mà còn là khả năng sinh sản. Khi đó, dùng bài thuốc từ quả vải có tác dụng chữa bệnh mang lại hiệu quả và an toàn.
Thành phần chủ yếu của cùi là đường, ngoài ra có vitamin A, B, C. Vitamin A và vitamin B chỉ có trong cùi vải tươi. Theo đông y, vải có vị ngọt chua, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, làm hết phiền khát. Dân gian thường dùng quả vải để chữa những bệnh mụn nhọt, làm thuốc chữa thận yếu với các triệu chứng đi tiểu nhiều về đêm,…

Bài thuốc từ quả vải chữa bệnh thận yếu hiệu quả

Nguyên liệu: 1 kg quả vải tươi, rượu gạo ngon, bình thủy tinh
Cách làm: vải đem bóc vỏ, để nguyên cùi và hạt. Sau đó, bạn cho vải vào ngâm với rượu trong khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được. Người bệnh nên chọn rượu để ngâm là loại rượu nấu đảm bảo, không còn cồn, không pha chế.
Cách dùng thuốc: mỗi ngày bạn uống 2 ly vào buổi sáng, sau 1 tháng bệnh sẽ thuyên giảm biểu hiện qua số lần đi tiểu đêm giảm xuống rõ rệt, có thể từ 4,5 lần giảm xuống 1,2 lần trong đêm.
Ngoài ngâm với rượu gạo trắng, các bạn còn có thể ngâm vải với rượu sâm và nhân sâm không chỉ tốt cho thận mà còn tăng khả năng sinh lý của phái mạnh hiệu quả, an toàn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger