Bài thuốc trị bệnh sỏi thận bằng hoa dâm bụt

Chỉ 30p mỗi ngày nếu áp dụng 4 bài tập dưới đây sẽ giúp đẩy lùi những viên sỏi thận trong cơ thể - CLICK XEM NGAY!
Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay có tác dụng chữa trị bệnh sỏi thận hiệu quả mà không cần dùng đến phương pháp phẫu thật lấy sỏi hay bất kỳ các biện pháp nào khác để chữa căn bệnh này. Bài thuốc từ cây hoa dâm bụt được sử dụng có tác dụng tốt giúp đẩy sỏi thận ra ngoài dễ dàng.

Bài thuốc trị bệnh sỏi thận bằng hoa dâm bụt


Hoa dâm bụt là một loại cây lọc hoang ở nhiều vùng miền trên đất nước ta. Điểm nổi bật của loài hoa này là hoa của nó có màu đỏ tươi rất đẹp. Hoa dâm bụt thường nở vào mùa hè và đầu thu. Hoa to, có 5 cánh màu đỏ rực rỡ, nhụy hoa dài, vươn ra trông rất đẹp. Do đó, trẻ em thường rất thích lấy hoa để chơi. Ngoài ra, chúng còn lấy hoa dâm bụt để ăn gì dưới cuống hoa có vị ngọt.

Hoa dâm bụt không chỉ được biết đến là một loài hoa mọc hoang đẹp mà nó còn được sử dụng làm một vị thuốc chữa bệnh. Dân gian sử dụng cả hoa dâm bụt, lá dâm bụt để trị các bệnh như lở ngứa ngoài da, sưng đau, làm thuốc nhuận tràng,… và cả chữa bệnh sỏi thận hiệu quả.
Theo đông y, hoa dâm bụt có bị ngọt nhạt, tính bình, không độc có tác dụng làm dịu mát, an thần, nhuận tràng, chữa viêm niêm mạc dạ dày, ruột, đại tiện ra máu, kiết lỵ, mụn nhọt, ghẻ lở, mộng tinh,.. Đặc biệt, trong dân gian còn dùng bài thuốc từ cây hoa dâm bụt để chữa bệnh sỏi thận hiệu quả.

Bài thuốc từ hoa dâm bụt trị bệnh sỏi thận

Bài thuốc trị bệnh sỏi thận bằng hoa dâm bụt

Nguyên liệu: hoa dâm bụt, đường phèn
Cách dùng: trước tiên các bạn thực hiện lấy hoa dâm bụt đem rửa sạch, bỏ phần cuống hoa. Bạn lấy 9 cái hoa vào bát ăn cơm đổ nước gần đầy bát và bỏ vào 1 cục đường phèn nhỏ bằng đốt tay và đem chưng cách thủy. Khi nước vừa sôi (khoảng 1 phút) là bạn có thể lấy ra, để nguội và ăn hết. Bài thuốc được sử dụng mỗi ngày 1 lần.
Để kiểm chứng hiệu quả, trước khi thực hiện áp dụng bài thuốc, người bệnh nên đi khám sỏi thận trước. Trong quá trình dùng thuốc, các bạn cũng nên thường xuyên đi kiểm tra tình trạng sỏi thận để có hướng điều chính uống thuốc. Bên cạnh đó, bạn lưu ý nên uống nhiều nước mỗi ngày, ăn nhiều hoa quả tươi để giúp làm tiêu sỏi nhanh chóng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger