Bệnh sỏi thận nên ăn gì là tốt nhất

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người sỏi thận

Những bệnh liên quan tới thận thường gây ra nhiều biến chứng phụ rất cao. Trong đó có bệnh sỏi thận cũng không có ngoại lệ, Vì chức năng của thận là lọc máu đào thải các chất độc qua nước tiểu và tạo nên những nội tiết tố để điều hòa lượng nước tiểu và các ảnh hưởng tới huyết áp. Nước tiểu từ thận tạo ra rẽ theo hai ống dẫn là niệu quản, rồi chảy xuống bàng quang. Nước tiểu đọng lại đó vài tiếng đồng hồ rồi được đưa ra ngoài theo ống niệu đạo. Nhưng khi gặp vấn đề về sỏi thận quá trình này có thể bị gián đoạn bởi những viên sỏi có thể làm tắc đường tiểu, gây đau đớn cho bệnh nhân. Nhiều ca không được sử lý kịp thời có thể gây tử vong. Chính vì vậy không nên xem thường bênh này. Việc điều trị cần được can thiệp sớm và không thể thiếu trong quá trình điều trị bệnh đó là chế độ dinh dưỡng cho người sỏi thận  là một trong những yếu tốt quan trọng quyết định thời gian điều trị bệnh dài hay ngắn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách ăn uống hợp lý hơn trong điều trị bệnh sỏi thận.

>> Biến chứng và cách điều trị sỏi thận

Bệnh sỏi thận nên ăn gì là tốt nhất
Bệnh sỏi thận nên ăn gì là tốt nhất

Người mắc bệnh sỏi thận nên ăn gì là tốt nhất

Dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng làm vỡ sỏi và có thể tống xuất chúng ra khỏi cơ thể.

1. Những thực phẩm có chứa nhiều canxiHầu như nhiều người có chung suy nghĩ là việc ăn can xi chỉ làm nặng bệnh sỏi thận hơn nhưng những suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm, Thực tế các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc cung cấp một chế độ can xi đầy đủ và hợp lý sẽ ngăn ngừa và giảm thiểu bệnh sỏi thận một cách rất hiểu quả. Bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận nên chú ý ăn những thức ăn có chứa nhiều caanxi như: tôm, cua, sữa tươi, sữa chua… cần có một cách hiểu đúng để biết cách chăm sóc những người mắc benh than một cách hiệu quả nhất.

2. . Thực phẩm giàu chất xơ:Đối với người mắc bệnh sỏi thận nên ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất sơ. Loại thực phẩm này có tác dụng làm sạch cơ thể từ bên trong nếu được tiêu thụ ở một lượng phù hợp. Yến mạch và các loại ngũ cốc là một loại chất xơ tuyệt vời. Những loại thực phẩm giàu chất xơ thúc đẩy quá trình bài tiết trong cơ thể và quá trình này sẽ giúp đẩy các viên sỏi ra khỏi thận. Tuy nhiên, những loại ngũ cốc nguyên hạt sẽ có tác dụng tốt hơn so với loại tinh chế.
3. Ăn trái cây thuộc họ cam quyếtNgười ta đã nhận thấy rằng việc ăn đều đều các loại hoa quả của họ nhà cam quyết có tác dụng rất tốt để điều trị bệnh thận. Những loại trái cây như cam, chanh, bưởi và những loại trái cây họ cam quýt khác rất có lợi trong việc điều trị sỏi thận. Vì trong các loại trái cây này có chứa axit citric, một loại chất có vai trò quan trọng trong việc làm tan sỏi thận và cho sỏi ra khỏi cơ thể bằng đường đi tiểu thông thường. Điều này có nghĩa là chúng sẽ làm viên sỏi không thể phát triển to hơn nữa và cứ tiếp tục bao quanh viên sỏi cho đến khi nó bị phá hủy. Axit citric là một hợp chất mạnh và làm phá hủy sỏi thận ở mức độ ổn định. Chỉ trong một thời gian ngắn, những viên đá sẽ bị phân hủy và đi ra ngoài cơ thể qua nước tiểu.

Ngoài việc bạn sử dụng các loại thực phẩm trên để hỗ trợ điều trị  thì còn một cách phòng tránh bệnh sỏi thận hiệu quả nữa đó là uống nhiều nước, cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày tư 2, 5-3lits nước mỗi ngày chính là biện pháp tốt nhất giúp bạn điều trị bệnh sỏi thận. vì nước giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger