Triệu chứng nhận biết bệnh suy thận

Thận là cơ quan thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng trong bộ máy hoạt động duy trì sự sống của toàn cơ thể. Tuy nhiên do nhiều yếu tố khác nhau làm thận hoạt động quá tải dẫn tới tình trạng suy thận, chức năng của thận kém đi ảnh hưởng tới sức khỏe, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới tử vong. Vì bệnh suy thận gây ra nhiều hậu quả nặng nề tới sức khỏe nên những triệu chứng bệnh suy thận mọi người nên nắm rõ để phát hiện bệnh sớm cũng như điều trị bệnh thận sớm.

Các triệu chứng nhận biết suy thận sớm

Khi mắc bệnh thận thường sẽ biểu hiện một số triệu chứng như sau:
– Biểu hiện khác thường khi đi tiểu: Thường bệnh suy thận sẽ làm cho chức năng của thận bị suy giảm, khả năng lọc đào thải các chất cũng kém nên biểu hiện thường gặp nhất chính là việc người bệnh tiểu nhiều lần, nước tiểu có bọt, lượng nước tiểu nhiều hoặc ít hơn bình thường và nước tiểu có màu vàng đậm đôi khi kèm theo có cả máu.
– Phù: Khi thận thực hiện chức năng lọc đào thải nước kém thì nước sẽ không được đào thải ra ngoài mà được giữ lại trong cơ thể gây nên tình trạng phù. Thường phù nhiều ở mặt, chân, tay…
– Buồn nôn và nôn: Sự tích tụ quá nhiều của các chất thải trong máu do thận không thực hiện chức năng đào thải của mình cũng gây nên tình trạng nôn và buồn nôn.
– Ngứa phát ban đỏ: Vì các chất độc giữ lại trong cơ thể lâu dần sẽ làm cơ thể bị dị ứng gây bệnh.
– Mệt mỏi, chóng mặt: bình thường đối với thận khỏe mạnh sẽ tạo ra một hormone gọi là erythropoi-etin, hormone này thông báo cho cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy. Khi thận bị hỏng, chúng tạo ra ít ery-thropoietin hơn, cơ thể có ít các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy hơn, nên các cơ và đầu óc của bạn mệt đi nhanh chóng.
– Hơi thở nặng mùi: Sự tích tụ các chất thải trong maú có thể khiến thức ăn có vị khác đi và làm cho hơi thở có mùi, thường thì hơi thở sẽ có mùi kim loại hoặc mùi amoniac.
Đây là những triệu chứng thường gặp của bệnh suy thận mà mọi người không nên bỏ qua. Trên đây cũng là dấu hiệu bệnh suy thận ở nữ giới mà bạn cần cảnh giác nếu như thấy xuất hiện các triệu chứng trên thì nên tới cơ sở y tế ngay để chữa trị suy thận sớm bảo vệ sức khỏe của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger