Bệnh viêm bể thận ở trẻ em hiện nay

Hiểu hơn về viêm bể thận ở trẻ

Có rất nhiều ý kiến cho rằng trẻ em không thể mắc các bệnh thận nguy hiểm vì trẻ chưa tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài, thế nhưng đó có thể là những suy nghĩ sai lầm cần được loại bỏ để có thể phát hiện khi trẻ mắc các bệnh thận hiện nay. Với trẻ em cũng có thể gặp các trường hợp bệnh nặng như: suy thận, viêm cầu thận, viêm bể thận…Các bệnh này có thể gặp ở người lớn nhưng không ngoại trừ trẻ cũng có thể mắc nhưng là một tỷ lệ nhỏ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một trong số rất nhiều bệnh có thể liên quan tới trẻ đó là viêm bể thận ở trẻ. Cùng hiểu hơn về bệnh để có kiến thức phòng tránh bệnh cho con em mình.

>> Chữa bệnh suy thận bằng thuốc nam

Bệnh viêm bể thận ở trẻ em hiện nay
Bệnh viêm bể thận ở trẻ em hiện nay 

Triệu chứng của viêm bể thận ở trẻ

Các triệu chứng của bệnh thường xảy ra mờ nhạt nếu như các bậc cha mẹ không chú ý phát hiện sớm thì bệnh có thể rất nguy hiểm đối với trẻ.
– Có thể trẻ tiểu ra nước tiểu đục có mũ lẫn vào nước tiểu.
– Trẻ có thể sốt rất cao từ 39,5oC – 40oC kèm lạnh run nhưng đôi khi có thể biểu hiện bằng hạ thân nhiệt ở trẻ sơ sinh. Sốt cao ở trẻ lớn luôn là triệu chứng rất đáng tin cậy trong viêm bể thận.
– Khóc thét khi đi tiểu, đau hố thắt lưng.
– Trẻ có thể sụt giảm cân một cách nhanh chóng, dao động của gan và phổi có thể to hơn.đây chính là biểu hiện bệnh đã nặng.

Điều trị viêm bể thận ở trẻ

Việc đầu tiên khi bắt tay vào việc điều trị bệnh viêm bể thận ở trẻ đó là xét nghiệm rõ mức độ của bệnh đang ở giai đoạn nào để có thể điều trị một cách đúng đắn nhất. Có thể làm một số xét nghiêm cho trẻ như: bạch cầu niệu, xét nghiệm trong nước tiểu xem có vi trùng trong nước tiểu không… cần phải có chuẩn đoán chắc chắn về bệnh.
Có thể sử dụng một số thuốc kháng sinh diệt khuẩn như: Cephalosporine thế hệ thứ 3 và Aminoside. Thông qua đường tiêm tĩnh mạch, chú ý không nên sử dụng tự ý sử dụng thuốc kháng sinh vì nếu không sử dụng cẩn thận có thể gây nguy hại cho trẻ mà còn làm trẻ kháng thuốc sẽ rất khó điều trị về sau. Cephalosporine thế hệ thứ 3 sẽ được dùng trong 10 ngày và Aminoside được chỉ định trong 5 ngày. Cấy nước tiểu lại, kiểm tra vào giờ thứ 48 sau điều trị đầu tiên.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger