Cách trị bệnh đái dắt ở trẻ em hiệu quả

Đái dắt ở trẻ em là một hiện tượng thường gặp ở những trẻ từ 5 – 9 tuổi. Khi bị đái dắt, trẻ sẽ liên tục đi tiểu trong khoảng từ 10 – 15 phút/lần, nước tiểu ít và có màu vàng đục gây mệt mỏi, khó chịu. Do đó, các mẹ nên có cách chữa trị kịp thời để tránh gây tổn hại tới sức khỏe của bé.

Cách trị bệnh đái dắt ở trẻ em hiệu quả

Đái dắt khiến cho bé cảm thấy khó chịu, quấy khóc
Ở nước ta, số trẻ em bị đái dắt chiếm tỷ lệ cao trong đó xảy ra phần lớn ở bé trai. Trẻ em ở thành phố mắc chứng tiểu dắt nhiều hơn hẳn trẻ em các vùng nông thôn. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do viêm nhiễm dường tiết niệu, nhiễm khuẩn nước tiểu hoặc do bé bị nóng, nhiệt… Các triệu chứng đái dắt ở trẻ em rất dễ nhận biết. Trẻ đòi đi tiểu hoặc đi tiểu nhiều lần trong ngày và thường xuyên thấy khó chịu, quấy khóc. Bệnh không gây nguy hiểm nhưng nếu để lâu sẽ làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ. Do đó, khi thấy bé yêu của mình có những triệu chứng như vậy, các mẹ cần nhanh chóng tìm ra biện pháp chữa trị hợp lý cho bé.
Các bài thuốc dân gian chữa tiểu dắt cho trẻ.

Trong dân gian, có rất nhiều các cây thuốc bài thuốc chữa bệnh đái dắt rất có hiệu quả. Đặc biệt, các bài thuốc từ dân gian có công thức đơn giản và ít gây tác dụng phụ nên rất an toàn khi sử dụng. Các mẹ có thể áp dụng một trong số các bài thuốc sau:
Chữa tiểu dắt bằng râu ngô
Cách trị bệnh đái dắt ở trẻ em hiệu quả
Với bài thuốc này, các bạn dùng râu ngô, cây mã đề và ngọn tre non đem rửa sạch và phơi khô. Sau đó bạn đem nấu nước cho bé uống cả ngày.
Râu ngô và bông mã đề là hai loại thực phẩm dễ kiếm, dễ bảo quản và sử dụng. Theo đông y, râu ngô có vị ngọt, tính bình giúp lợi tiểu, lợi mật. Mã đề có tính hàn, vị ngọt, không độc, có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm. Kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ tạo nên một bài thuốc chữa bệnh đái nhắt cho trẻ em rất hiệu quả mà các bà mẹ nên áp dụng.
Bột sắn dây chữa đái dắt hiệu quả

Cách trị bệnh đái dắt ở trẻ em hiệu quả
Sắn dây là một loại cây thân leo rất phổ biến ở nước ta. Hầu hết các bộ phận của cây sắn dây đều được dùng để làm thuốc chữa bệnh, trong đó nhiều nhất là củ (rễ). Theo Đông y, củ sắn dây có vị ngọt, tính bình, mát có tác dụng thanh nhiệt, thông đại tiểu tiện, giải độc…
Với tính chất và tác dụng như vậy, củ sắn dây cũng là một bài thuốc chữa đái dắt rất hiệu quả cho trẻ em. Chúng ta chỉ cần lấy bột sắn dây đen pha với nước sôi để nguội rồi cho bé uống nhiều lần trong ngày. Nên sử dụng bài thuốc này thường xuyên, trẻ sẽ hết bệnh đái dắt.
Chữa đái dắt cho trẻ em bằng rau má.
Cách trị bệnh đái dắt ở trẻ em hiệu quả
Rau má là loại cây thân bò lan, lá có màu xanh lục, cây dễ sinh trưởng và phát triển nên rất phổ biến. Theo Đông y, rau má cũng có tính mát, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu nên được dùng nhiều trong chữa bệnh trong đó có bệnh tiểu dắt.
Khi dùng cây rau má chữa bệnh đái dắt cho trẻ, các mẹ chỉ cần lấy lột lượng rau má vừa đủ đem rửa sạch, xay hoặc giã nhỏ lấy nước cho trẻ uống. Nước cốt rau má có vị dễ chịu nên rất dễ uống. Do đó, đây cũng là bài thuốc chữa đái dắt rất đơn giản mà hiệu quả.
Trên đây là một số bài thuốc rất đơn giản nhưng có hiệu quả cao giúp chữa bệnh đái dắt ở trẻ em một cách nhanh chóng mà các phụ huynh cần lưu ý áp dụng mỗi khi bé yêu nhà mình bị chứng tiểu dắt. Tuy nhiên, việc biết cách chữa trị căn bệnh này cho bé là chưa đủ, các mẹ nên tìm hiểu thêm kiến thức giúp phòng tránh chứng tiểu dắt cho bé. 
Như đã biết, nguyên nhân gây tiểu dắt ở trẻ là do viên nhiễm đường tiết niệu, nhiễm khuẩn nước tiểu. Do đó, trong sinh hoạt hàng ngày, chúng ta nên chú ý vệ sinh sạch sẽ cho bé. Cùng với đó là việc bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho việc thông tiểu ở bé. Các bạn có thể cho bé uống nước râu ngô, rau má… thường xuyên cũng là một biên pháp phòng tránh tiểu dắt cho bé. Đặc biệt, khi thấy bé có bất kỳ triệu chứng gì của bệnh đái dắt thì phải nhanh chóng cho trẻ đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và hướng dẫn cách điều trị.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger