Cây cỏ mực chữa chứng tiểu ra máu hiệu quả

Tiểu ra máu là tình trạng nước tiểu có lẫn máu tươi và là dấu hiệu của nhiều căn bệnh xảy ra ở cả nam và nữ. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên như do nhiễm trùng, do chấn thương, các bệnh về thận (viêm thận, sỏi thận, viêm bàng quang), các bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới,… Tiểu ra máu thường kèm theo các triệu chứng khác như tiểu dắt, tiểu buốt rất khó chịu, nếu không được chữa trị sẽ gây nguy hiểm. Cây cỏ mực là một loại thảo dược tự nhiên được đánh giá có tác dụng chữa trị chứng tiểu ra máu mang lại hiệu quả cao và an toàn, nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cây cỏ mực chữa chứng tiểu ra máu hiệu quả

Cây cỏ mực chữa chứng tiểu ra máu hiệu quả

Cây cỏ mực (cỏ nhọ nồi) từ lâu đã được dùng như một vị thảo dược chữa bệnh rất hiệu quả, có thể chữa trị nhiều căn bệnh. Đây là một loại cây cỏ thuộc nhóm cúc, mọc hoang tại nhiều nơi ở bất cứ đâu tại các vùng quê với đặc điểm nhận dạng là cây cao khoảng 30-40cm. Thân màu lục hoặc đỏ tía, phình lên ở những đốt, có lông cứng. Lá mọc đối xứng, mép có răng cưa nhỏ. Hoa hình đầu màu trắng, mọc ở kẽ lá hoặc ngọn thân.
Cây cỏ mực được dân gian biết đến và sử dụng như một vị thuốc dùng phổ biến. Theo đông y, cỏ mực có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng bổ thận, mạnh xương, đen tóc, mát gan, cầm máu, giải độc, chống viêm và chống dị ứng. Vị thuốc từ cây cỏ mực còn được gọi là hạn liên thảo. Trong dân gian thường dùng cỏ mực để cầm máu, chữa viêm loét miệng, viêm họng,… rất hiệu quả. Đặc biệt bài thuốc từ cây cỏ mực được dùng để chữa chứng tiểu ra máu rất hiệu quả giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh và loai bỏ tác nhân gây bệnh hiệu quả. 
Khi bị tiểu ra máu, các bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa trị từ cây cỏ mực như sau:
Dùng cây cỏ mực (hạn liên thảo) kết hợp với xa tiền thảo (cây mã đề), mỗi thứ 63g. Cả 2 vị thuốc đem giã lấy nước rồi pha với nước đun sôi để uống. Áp dụng liên tục theo cách này sẽ giúp chữa khỏi chứng tiểu ra máu hiệu quả, đảm bảo trong các trường hợp bệnh nhẹ.
Người bệnh cần lưu ý: tiểu ra máu là một chứng bệnh nguy hiểm có liên quan tới nhiều căn bệnh khác nguy hiểm về thận. Khi đó nếu dùng bài thuốc từ cỏ mực không có hiệu quả thì bạn cần nhanh chóng đi khám chuyên khoa để được xác định đúng tình trạng bệnh và có biện pháp chữa trị hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger