Hướng dẫn cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột

Thuốc chữa bệnh sỏi thận từ chuối hột

Bệnh sỏi thận tuy ít gây nguy hiểm đến sức khoẻ của chúng ta như những căn bệnh thận khác nhưng nó lại  là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy thận nếu không được chữa trị kịp thời. Căn bệnh này cũng có thể được điều trị khá dễ dàng nếu như sỏi còn nhỏ bằng các bài thuốc dân gian. Một trong những bài thuốc chữa bệnh sỏi thận được nhân dân ta ưa chuộng nhất đó chính là chuối hột. Hầu như ở đâu cũng có bán loại nguyên liệu này vì nó còn là vị thuốc ngâm rượu ưa thích của nhiều quý ông. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột sao cho hiệu quả nhất.

Để phát huy hết công dụng của chuối hột trong việc chữa bệnh thận thì nếu trong vườn nhà bạn có sẵn cây chuối hột bạn nên chọn những quả thật chín đem về tách lấy hạt hoặc đề nguyên thịt cắt thành những lát mỏng đem phơi khô và sao vàng cho thơm.Thế là chúng ta đã có sẵn nguồn nguyên liệu dự trữ sẵn để dùng lâu dài rồi. Còn nếu nhà bạn ở thành phố thì có thể ra chợ mua nguyên liệu về dùng cũng được.
Bạn có thể chữa bệnh bằng chuối hột theo 2 cách sau:
Cách 1: Dùng hạt chuối hột
Hạt chuối sau khi đã sao vàng bạn đem nghiền thành bột mịn để nấu nước uống. Mỗi ngày bạn lấy 7 thìa cafe bột đem nấu với 2 lít nước đun cạn còn 2/3 nước uống hết trong ngày. Sử dụng liên tục trong 2-3 tháng bạn sẽ thấy có kết quả.

Hướng dẫn cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột
Cách 2: Dùng chuối phơi khô
Những lát chuối hột sau khi được sao vàng thì đem hạ thổ 7 ngày . Mỗi ngày bạn lấy chừng 1 quả chuối đem sắc với 3-4 bát nước uống vào lúc no.
Lưu ý: Bài thuốc này chúng ta chỉ dùng chữa những sỏi dưới 7mm thôi nhé. Nếu sỏi lớn hơn thì các bạn nên đi khám để tìm cách chữa trị thích hợp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger