Nam giới dễ bị suy thận hơn phụ nữ

Đàn ông có nguy cơ bị suy thận cao hơn phụ nữ

Khi thận của chúng ta bị mất đi quá 50 % số lượng đơn vị thận thì bệnh suy thận bắt đầu diễn ra. Lúc này thì thận sẽ suy yếu dần và từ từ ngưng hoạt động đến một lúc nào đó nó sẽ chết đi nếu như không được điều trị tích cực, kịp thời. Khi bị sưng phù mặt kèm theo lượng nước tiểu khá thấp trong ngày thì hãy coi chừng vì đây là các triệu chứng của căn bệnh này. Các bệnh nhân bị bệnh này có nguy cơ tử vong khá cao. Bất kì ai cũng có nguy cơ bị suy thận và theo một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học canada thì nam giới dễ bị suy thận hơn phụ nữ.

. Cách chữa bệnh sỏi thận bằng rau om cực đơn giản

Cuộc nghiên cứu được thực hiện từ năm 1997 đến năm 2008 , trong đó các nhà nghiên cứu Trường ĐH Calgary ở Canada đã theo dõi 2,9 triệu người lớn không có dấu hiệu gì của bệnh suy thận.

Kết quả thu được gây nhiều bất lợi cho cánh đàn ông vì theo như những gì cuộc nghiên cứu thu được thì:

– Với những người sống đến 80 tuổi thì có 1/93 người  là nam bị bệnh suy thận trong khi đó ở phụ nữ thì ít hơn với tỉ lệ 1/133.

– Với những người sống đến độ tuổi 90, tỉ lệ mắc bệnh là 1/40 tức 2,7 % người ở nam và 1/ 60 người tức 1,8 % ở nữ .

– Theo các nhà nghiên cứu thì bệnh suy thận thường phát triển ở những người bị suy giảm chức năng thận. Những người đàn ông bị giảm chức năng thận có nguy cơ 7,5% bị suy thận, và nguy cơ này ở phụ nữ bị giảm chức năng thận là 3,2%.

Theo tất cả những số liệu thống kê trên cho thấy rõ ràng nam giới dễ bị suy thận hơn nữ giới. Càng cao tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh càng tăng thêm, nhất là những người gặp các vấn đề benh than gây ảnh hưởng đến chức năng thận. Các nhà khoa học hy vọng rằng các phát hiện này sẽ giúp các bệnh nhân, nhân viên y tế và các nhà hoạch định chính sách hiểu rõ hơn về nguy cơ phát triển chứng suy thận trong cộng đồng, nhằm đề ra các biện pháp phòng tránh thích hợp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger