Tác dụng chữa bệnh sỏi thận của cây sa kê

Sỏi thận là một căn bệnh phổ biến hiện nay và có thể chữa trị hiệu quả nếu được áp dụng đúng phương pháp. Có rất nhiều cách điều trị bệnh sỏi thận đang được áp dụng bao gồm việc sử dụng thuốc (đông và tây y), phẫu thuật, sử dụng công nghệ,… Tùy thuộc vào từng mức độ, tình trạng bệnh mà bệnh nhân có thể tự chữa bệnh sỏi thận ngay tại nhà với các vị thuốc từ tự nhiên. Lá sa kê cũng được xem là một vị thuốc có tác dụng trị bệnh sỏi thận hiệu quả mà người bệnh có thể sử dụng.

Tác dụng chữa bệnh sỏi thận của cây sa kê


Sa kê là một loại cây khá quen thuộc đối với người dân ở nhiều nơi, nhất là các tỉnh miền tây nam bộ. Thông thường, người dân thường biết đến và sử dụng trái sa kê để làm món ăn như nấu canh, chiên rán (bánh) rất ngon. Bên cạnh đó, dân gian cũng đã sử dụng các bộ phận của cây dùng làm thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Theo đông y, cây sa kê có nhiều dược tính có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Các bộ phận của cây như lá, rễ, vỏ và nhựa cây đều được dùng để làm thuốc chữa bệnh. Rễ sa kê có tính làm dịu, sát khuẩn, dùng để trị ho, hen suyễn, các chứng rối loạn dạ dày, đau răng hay bệnh về da rất tốt. Vỏ cây sa kê có tác dụng tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu, dùng để trị ghẻ, nhựa cây sa kê pha loãng trị tiêu chảy, lỵ. Lá sa kê phối hợp với lá đu đủ non tươi, giã với vôi để đắp trị mụn nhọt.
Đặc biệt, sử dụng lá sa kê còn có tác dụng điều trị các bệnh như viêm gan, bệnh sỏi thận, tiểu đường,… rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh sỏi thận bằng lá cây sa kê

Để chữa bệnh sỏi thận hiệu quả bằng lá cây sa kê, các bạn có thể sử dụng bài thuốc kết hợp bao gồm lá sa kê, dưa leo (lượng bằng nhau – 100g) và khoảng 50g cỏ xước khô. Tất cả các nguyên liệu đem cho vào nồi nấu lấy nước uống trong ngày
Bài thuốc này cũng có tác dụng tốt đối với những người bị bệnh gout.

Dùng lá sa kê chữa bệnh viêm gan vàng da

Nguyên liệu: Lá sa kê tươi 100g, diệp hạ châu tươi 50g, củ móp gai tươi 50g, cỏ mực khô 20 – 50g. 
Tất cả các nguyên liệu đem nấu nước uống trong ngày thay trà sẽ rất tốt.

Dùng lá sa kê chữa bệnh tiểu đường týp 2

Nguyên liệu: lá sa kê, đậu bắp tươi, lá ổi non
Cách dùng: cũng tương tự như đối với các bài thuốc trên, các bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấy để lấy nước uống trong ngày.
Ngoài ra, với những người thường xuyên bị chứng tăng huyết áp có thể dùng bài thuốc kết hợp lá cây sa kê vàng với rau ngót và lá chè xanh tươi nấu nước uống sẽ có hiệu quả điều trị rất tốt.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger