Tất tần tật các bài thuốc chữa bệnh thận từ cây bông hạc

Cây bông hạc là thảo dược có rất nhiều lợi ích đối với người bệnh thận nói chung, cụ thể là giúp chữa các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, bệnh viêm thận mãn tính, tiểu buốt, tiểu ra máu,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dùng bài thuốc từ cây bông hạc chữa bệnh thận hiệu quả. Hãy cùng tham khảo để áp dụng điều trị bệnh ngay dưới đây.

Công dụng chữa bệnh thận của cây bông hạc

Tất tần tật các bài thuốc chữa bệnh thận từ cây bông hạc

Cây bông hạc hay còn gọi là cây râu mèo là một loại cây thân thảo sống lâu năm mọc hoang ở nhiều nơi. Cây bông hạc được dùng làm thuốc chữa bệnh với công dụng chính chữa bệnh thận rất tốt.

Từ lâu, cây bông hạc đã được dùng để chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, cây bông hạc có vị đắng, vị ngọt nhẹ, có tính mát nên thường hay được sử dụng với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp, thận yếu, chống viêm. Thường được sử dụng để làm thuốc chữa một số bệnh về thận như sỏi tiết niệu, đi tiểu buốt, tiểu ra máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, táo bón nhanh chóng.
Các nghiên cứu khoa học mới đây cũng đã chỉ ra rằng trong thành phần của cây bông hạc có chứa tinh dầu, tannin, đường, orthosiphonin, muối kali tốt cho sức khỏe.

Bài thuốc chữa bệnh thận với cây bông hạc

– Bài thuốc chữa tiểu buốt, tiểu ra máu, ra sỏi

  • Nguyên liệu: cây bông bạc 40g, thì là trắng 30g, bột hoạt thạch 6g.
  • Cách dùng: 2 vị thuốc đem rửa sạch, sắc cùng với 750ml nước, đun nhỏ lửa. Sau đó hòa thuốc với bột hoạt thạch, chia thành 3 lần uống trong ngày. 
Áp dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 1 tuần sẽ làm giảm rõ rệt các triệu chứng bệnh nêu trên.
– Chữa sỏi thận, sỏi tiết niệu
  • Nguyên liệu: cây bông hạc tươi 30g, cây chó đẻ răng cưa 30g, thì là 30g.
  • Cách dùng: các vị thuốc đem sắc với 800ml còn 250ml, uống nước này trước 30 phút khi ăn. Ngày uống 1 thang, áp dụng 10 ngày rồi nghỉ vài ngày, sau đó thực hiện tiếp bệnh sẽ thuyên giảm.

Có thể bạn quan tâm:

Hoặc người bệnh chỉ cần lấy cây bông hạc phơi khô 5 – 6g đem rửa sạch và hãm cùng với nước sôi chia ra làm 2 lần uống trong trước bữa ăn. Áp dụng 1 liệu trình trong 10 ngày rồi nghỉ 5 ngày và thực hiện tiếp.

– Chữa viêm thận mãn tính

  • Nguyên liệu: cây bông hạc 40g, tì giải 30g, rễ cây ý dĩ 30g.
  • Cách dùng: bài thuốc đem sắc uống hàng ngày, áp dụng liên tục trong 20 ngày một liệu trình, sau đó nghỉ 7 ngày rồi thực hiện tiếp. Không chỉ có tác dụng chữa viêm thận mãn tính, bài thuốc này còn rất tốt dùng cho người bệnh bị viêm bàng quang, viêm khớp, viêm đường ruột hiệu quả.
Dùng cây bông hạc chữa bệnh thận rất đơn giản, hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu người bệnh là phụ nữ mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu không nên dùng cây bông hạc chữa bệnh vì có thể gây sảy thai.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger