Cải xoong điều trị sỏi thận

Bệnh sỏi thận là bệnh phổ biến nhất liên quan tới đường tiết niệu, Chính vì thế nên việc chú ý tới chế độ ăn uống để tránh gặp phải sỏi là một điều rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Sau đây là một loại rau mà ít ai nghĩ nó có công dụng chữa bệnh nhưng đối với sỏi thận thì đây vừa là món ăn để phòng và còn giúp làm tan sỏi thận rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu về loại thực phẩm này và vì sao nó lại có công dụng chữa bệnh sỏi thận như vậy nhé!

>> Thuốc nam điều trị sỏi thận
>> Chữa bệnh viêm cầu thận 

Cải xoong điều trị sỏi thận
Cải xoong điều trị sỏi thận 

Vì sao cải xoong lại có công dụng chữa sỏi

Trong cải xoang có chứa hàm lượng vitamin, canxi, i-ốt…kết quả phân tích các thành phần hóa học của cải xoong trong 100g rau cải xoong người ta thấy có 93g nước, protein 1,7 – 2g, chất béo 0,2 – 0,3g, gluxit 3 – 4g, chất xơ 0,8 – 1g, vitamin A, B1, B2, C và nhiều chất khoáng khác. Đặc biệt, lượng iốt và canxi trong rau cải xoong rất cao như canxi 20 – 30mg và vitamin C 40 – 50mg…Chính vì các thành phần có trong rau cải xoong nên cải xoong vừa tốt cho cơ thể mà còn có khả năng điều trị bệnh sỏi thận rất hiệu quả.
Nhờ rau cải xanh có chứa một lượng vitamin C cao cộng thêm một số loại vitamin khác giúp bảo sức khỏe, và còn giúp hòa tan các chất co nguy cơ dễ kết tinh hình thành nên sỏi thận. Vì thế nên cải xoong được các chuyên gia khuyên nên sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày có thể phòng được rất nhiều bệnh.
Không những cải xoong có công dụng phòng và điều trị sỏi hiệu quả mà ngoài công dụng trên cải xoong còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hóa bệnh lý, bệnh tim mạch…
Bên cạnh đó, cải xoong còn giúp tẩy độc, lợi tiểu, có nhiều chất xơ nên tác dụng tốt đối với dạ dày, thông gan mật và góp phần làm giảm bệnh ứ máu, nên có khả năng được dùng để phòng bệnh sỏi thận, với cách dùng đơn giản như sau:
Cách dùng cải xoong vào điều trị bệnh sỏi thận

Lấy rau cải xoong, đem phơi khô trong râm mát, thoáng, rau đó đem đi sắc với nước uống, ngày chia ra làm hai lần, nên uống khi nóng và trước hay sau ăn đều được.
Lưu ý: đối với các loại sỏi lớn, to thì không nên sử dụng phương pháp này điều trị vì đối với loại rau này nên dùng cho người muốn phòng sỏi thận và những viên sỏi có kích thước nhỏ chưa ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger