Người bị bệnh thận không nên ăn quả gì?

Cũng như rất nhiều các căn bệnh khác, khi bị bệnh thận việc ăn uống trở nên rất quan trọng. Một chế độ ăn uống hợp lý bao gồm việc bổ sung các loại thực phẩm cần thiết và hạn chế các món ăn gây bất lợi ảnh hưởng tới diễn biến của bệnh có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Dưới đây là một số loại hoa quả cần tránh tiêu thụ khi bị bệnh thận để không “thêm dầu vào lửa”.
Quả chuối
Người bị bệnh thận không nên ăn quả gì?

Chuối được cho là một loại quả tốt nhất trong số các loại hoa quả mà con người cần tiêu thụ để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong chuối có chứa protein, tinh bột, chất béo, các loại đường, calci, phốt-pho, kali, kẽm, vitamin A, C, E, chất gôm, vitamin B11 rất tốt cho cơ thể. Hơn nữa, ăn chuối thường xuyên có tác dụng phòng và hỗ trợ nhiều căn bệnh. Chuối giúp thanh nhiệt, nhuận tràng, giải độc cho có thể. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm đẹp kỳ diệu diệu được các chị em tin dùng.
Tuy nhiên, những người bị bệnh thận nên hạn chế ăn chuối vì có chứa lượng kali rất cao không tốt cho chức năng và hoạt động của thận. 
Quả bơ
Người bị bệnh thận không nên ăn quả gì?
Bơ cũng là một loại quả cần thiết cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nó cũng được liệt vào danh sách các loại quả không tốt cho người bị bệnh thận. Lý do bởi trong quả bơ có chứa hàm lượng kali cao sẽ gây áp lực cho hoạt động của thận. Chính vì thế, khi được chẩn đoán hay có những dấu hiệu của bệnh thận thì tốt hơn hết là các bạn nên hạn chế tiêu thụ loại quả này. Còn những người khác có thể tự do ăn bơ bởi nó có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn rất có lợi cho tim mạch.
Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý hạn chế ăn các loại quả khác như cam, nho, đào, chanh, bưởi, táo vì chúng cũng có khả năng làm tăng lượng kali trong máu, không tốt cho người bệnh thận. Các loại trái cây từ tự nhiên thường là nguồn thực phẩm quý giá cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng cũng cần phải chú ý, nhất là khi cơ thể bị nhiễm bệnh sẽ có dấu hiệu quá tải với một lượng chất nào đó mà nó đảm nhiệm. Chính vì thế, người bệnh thận cần chú ý tới chế độ ăn uống, hạn chế các loại hoa quả nêu trên để ngăn ngừa bệnh phát triển nặng hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger