Những hiểu lầm tai hại khi chữa sỏi thận

Có nhiều bệnh nhân bị bệnh sỏi thận những chữa mãi mà không hết, hỏi ra mới biết do họ có nhiều điều hiểu sai khi chữa bệnh này khiến bệnh có khi chẳng giảm mà lại còn bị nặng thêm. Dưới đay là tổng hợp những hiểu lầm tai hạ mà nhiều bệnh nhân sỏi thận mắc phải, cùng tìm hiểu để tránh hiểu sai nhé.

Những hiểu lầm tai hại khi chữa sỏi thận

1. Không ăn mặn thì không lo bệnh nặng hơn

Chúng ta thường truyền tai nhau ăn quá nhiều muối sẽ có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận nhưng như vậy là chưa đủ. Trường hợp cặn không trung hòa được trong nước tiều gặp ở một số người hoặc những đối tượng lười vận động, ít uống nước đều có khả năng mắc bệnh, tái phát bệnh sỏi thận rất cao.

2. Không chịu đi tán khi sỏi còn nhỏ

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm là sỏi trong thận nhỏ thì không ảnh hưởng gì nhiều hoặc sỏi to cũng có biện pháp tán nhở dễ dàng, nhanh chóng. Bệnh nhân nên biết một điều là hiệu quả cũng như chi phí điều trị bệnh cũng liên quan một phẩn đến kích thước của sỏi thận.

Thêm vào nữa bệnh sỏi thận có nguy cơ biến chứng thành suy thận cao hơn nếu sỏi quá to. Nguyên nhân là do sỏi gây tắc ở ống tiết niệu lại thêm tình trạng nhiễm trùng sẵn có sẽ khiến thận bị suy yếu và rơi vào tình huống nguy kịch.

3. Chỉ uống thuốc trong mọi trường hợp sỏi thận.

Bệnh sỏi thận có nhiều phương pháp chữa trị. Nếu bệnh nhân chỉ bị những tán sỏi con bác sĩ có thể kê đơn thuốc là đủ những trường hợp viên sỏi to thì uống thuốc không đảm bảo hiệu quả. Bệnh nhân sẽ được tư vấn cách chữa tân tiến hơn như tán sỏi, phẫu thuật nội soi.

Tuy khác nhau về phương pháp nhưng mọi cách chữa bệnh sỏi thận đều yêu cầu bệnh nhân phải cẩn thận trong ăn uống và sinh hoạt thường ngày.

4. Tán sỏi là chữa dứt được bệnh sỏi thận.

Nhiều bệnh nhân bị sỏi thận sau khi được tiến hành tán sỏi thành công lại ung dung ăn uống thả phanh, vui chơi cùng bạn bè vì nghĩ rằng sỏi đã hết và họ hoàn toàn không cần lo lắng bệnh tái phát.

Thực tế, bệnh nhân có tiền sử bị sỏi thận hoặc ngay cả những người khỏe mạnh mà ăn mặn nhiều, bị thiếu nước thường xuyên sẽ không thể ngăn chặn tính trạng hình thành sỏi trong thận.

Ở trên là những quan niệm không đúng trong điều trị sỏi thận, bệnh nhân cần loại bỏ chúng để có phương pháp chữa tốt hơn cũng như phòng tránh những hậu họa không đáng có về sau.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger