Bài thuốc chữa hội chứng thận hư bằng rau diếp cá

Rau diếp cá không chỉ là một loại rau thơm mà còn là một vị thuốc chữa bệnh phổ biến trong dân gian. Sử dụng rau diếp cá để chữa hội chứng thận hư là một kinh nghiệm dân gian rất phổ biến tại Trung Quốc từ xa xưa. Cùng tìm hiểu về công dụng chữa bệnh và bài thuốc chữa hội chứng thận hư bằng rau diếp cá như một gọi ý chữa bệnh hiệu quả nhé.

Bài thuốc chữa hội chứng thận hư bằng rau diếp cá

Rau diếp cá chữa hội chứng thận hư hiệu quả

Trước tiên cần hiểu hội chứng thận hư là chứng bệnh có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới khả năng lọc chất đạm (protein) của tiểu cầu thận khiến cho lượng lớn chất này trong huyết tương bị mất đi và đào thải ra ngoài cùng nước tiểu. Việc chữa trị hội chứng thận hư được xác định qua sự điều chỉnh lượng protein trong huyết tương cao hay thấp.
Theo quan niệm dân gian Trung Quốc sử dụng bài thuốc từ rau diếp cá chữa trị hội chứng thận hư được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa. Bài thuốc được dùng như sau:
Dùng diếp cá ở dạng khô với lượng khoảng 100-150g đem hãm với 1000ml nước sôi trong khoảng 30 phút dùng để uống thay trà hàng ngày. Thực hiện liên tục trong 3 tháng mỗi liệu trình. Cứ sau 1 liệu trình cần đi xét nghiệm nước tiểu và máu; sau đó tùy theo tình hình cụ thể có thể uống tiếp một vài liệu trình nữa.
Ngoài công dụng chữa hội chứng thận hư, rau diếp cá còn có tác dụng chữa trị nhiều bệnh khác trong đông y. Trong đông y dùng vị thuốc từ rau diếp cá có tên là ngư tinh thảo, có vị cay, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thủy, tiêu thũng. Dùng diếp cá chữa chứng ho do phế nhiệt, phế ung, thủy thũng, nhiệt lị, bạch đới, mụn nhọt, … rất hiệu quả.
Theo nghiên cứu y học hiện đại cho thấy rau diếp cá có các công dụng như sau:
– Tinh chất có trong diếp cá có tác dụng kháng vi rút, ức chế các loại vi khuẩn như tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn tan huyết, phế cầu khuẩn, trực khuẩn lao, trực khuẩn bạch hầu, trực khuẩn coli, trực khuẩn lỵ, …
– Rau diếp cá có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng diệt khuẩn của bạch cầu và đại thực bào.
– Công dụng lợi tiểu, chữa ho, hen suyễn
Bài thuốc chữa bệnh từ cây diếp cá rất đơn giản mà mang lại hiệu quả chữa bệnh cao và an toàn. Các bạn có thể tham khảo áp dụng để chữa các bệnh tương ứng hiệu quả. Tuy nhiên trong khi sử dụng cũng không nên lạm dụng quá nhiều có thể gây hao tổn dương khí. Những người có thể trạng hư hàn thì không nên sử dụng do diếp cá có tính hàn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger