Biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới là như thế nào?

Yếu sinh lý là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay, khi bạn gặp một biểu hiện như xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục thì đó chính là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc phải căn bệnh yếu sinh lý. Yếu sinh lý là một chứng bệnh thầm kín, thường do e ngại mà ít người thổ lộ để giúp chữa bệnh sớm hơn. Điều này lâu dần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống chăn gối vợ chồng và có thể gây hậu quả khó có con. Vậy ngoài hai triệu chứng nói trên đâu là biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới. Mọi người có thể hiểu rõ hơn qua một số thông tin dưới đây!

Những tác hại của bệnh yếu sinh lý bạn nên biết

Yếu sinh lý không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của mỗi nam giới. Mà còn ảnh hưởng rất lớn đến người bạn tình và có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường. Dưới đây là một số tác hại mà bệnh yếu sinh lý gây ra bạn nên biết.

+ Yếu sinh lý gây nên tình trạng suy giảm ham muốn tình dục, đời sống tình dục không được thỏa mãn. Từ đó khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên mệt mỏi, căng thẳng dễ đổ vỡ hạnh phúc gia đình.
+ Yếu sinh lý ở nam giới có thể gây ảnh hưởng lớn về mặt thể chất, liên quan đến một số bệnh về tim mạch, tiểu đường, thận yếu, viêm đường tiết niệu, tăng huyết áp mãn tính.
+ Ảnh hưởng đến khả năng sinh con của nam giới, có thể gây nên tình trạng yếu tinh trùng khó đậu thai, thậm chí có thể gây vô sinh rất nguy hiểm.

Đối tượng dễ mắc bệnh yếu sinh lý

Hiện nay tình trạng yếu sinh lý đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, đây là căn bệnh thầm kín và thường có tâm lý e ngại nên ít người chủ động chữa trị bệnh. Thông thường yếu sinh lý ở nam giới thường tập trung ở các nhóm đối tượng sau:

+ Khi tuổi tác càng tăng cao thì tình trạng yếu sinh lý sẽ càng phổ biến hơn. Đối với người ở độ tuổi 70 tuổi
+ Một số bệnh mãn tính gây nên tình trạng yếu sinh lý như: Bệnh tiểu đường, tim mạch, suy thận, thận yếu, các bệnh về xương khớp và thần kinh.
+ Những người bị khiếm khuyết do cấu trúc dương vật hay dị tật bẩm sinh cũng rất dễ mắc phải chứng yếu sinh lý.
+ Có thể do một số phẫu thuật ở vùng cột sống, xương chậu, cắt tiền liệt tuyến.
+ Do chấn thương ở vùng sinh dục, cột sống gây khó khăn trong việc quan hệ vợ chồng.
+ Chất kích thích như rượu bia, thuốc lá cũng là tác nhân gây nên tình trạng yếu sinh lý.

Biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý là chứng bệnh thầm kín và nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Để điều trị đúng cách và hiệu quả chúng ta cần biết rõ đâu là những biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới. Dưới đây là một số biểu hiện cụ thể:

⧫ Suy giảm ham muốn tình dục: Đây là dấu hiệu cơ bản nhất khi bị yếu sinh lý. Khi gần gũi với bạn tình mà không còn cảm giác hứng thú, hoặc mất cảm giác khi quan hệ thì đó chính là dấu hiệu của chứng yếu sinh lý.
⧫ Rối loạn cương dương: Là hiện tượng dương vật không đạt đến mức cương cứng khi quan hệ tình dục. Tình trạng này sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu cho bạn tình. Có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống chăn gối vợ chồng.
⧫ Rối loạn xuất tinh: Dấu hiệu này khá phổ biến, khi bạn đang giao hợp và đang ở mức hưng phấn cao độ. Tuy nhiên, không thể xuất tinh được thì đó chính là rối loạn xuất tinh. Ngoài ra, bạn có thể gặp phải xuất tinh ngược dòng và xuất tinh sớm.
⧫ Cảm thấy đau nhức khi quan hệ: Đây cũng là một dấu hiệu của chứng yếu sinh lý, là hiện tượng thường gặp của sự suy giảm chức năng tình dục. Sau khi quan hệ và xuất tinh xong nhưng không cảm thấy thỏa mãn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger