Cách chữa bệnh sỏi thận bằng rau om cực đơn giản

Thuốc chữa bệnh sỏi thận từ rau om

Hầu hết mọi người đều phát hiện bệnh sỏi thận khi sỏi đã phát triển và gây đau đớn nên việc điều trị cũng khó khăn và tốn kém. Tuy nhiên bạn có biết rằng căn bệnh này có thể được chữa trị khá dễ dàng nếu như bạn phát hiện ra nó sớm chỉ với những bài thuốc cực kì đơn giản mà hiệu quả từ dân gian.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng rau om từ lâu đã được nhiều người sử dụng vì nó khá hiệu quả tiện lợi và ít tốn kém . Chỉ với loại thực phẩm đơn giản này mà bạn có thể chữa được bệnh thận thì quả là bất ngờ phải không nào? Chúng ta cùng tìm hiểu về bài thuốc này nhé.

>> Chữa bệnh viêm cầu thận nhanh chóng

Công dụng của rau om

Rau om thường được chúng ta biết đến như là một loại rau gia vị, tuy nhiên theo đông y thì rau om có nhiều tác dụng để làm thuốc. Không chỉ chữa bệnh thận, khi ăn rau om thường xuyên chúng ta còn có thể phòng ngừa được căn bệnh này do nó có tác dụng kháng viêm, lợi tiểu, giải độc, tăng lọc ở cầu thận . Ngoài ra khi bị tiểu ra máu, băng huyết, ngứa ngoài da hay bị rắn cắn bạn cũng có thể dùng rau om làm thuốc để chữa bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng rau om:

Có 2 cách dùng rau om chữa bệnh, nếu bạn thấy phương pháp nào thuận tiện và dễ sử dụng thì bạn làm theo cách đó

Cách 1:
–  Mỗi ngày bạn cần mua 100gr  rau ngổ tươi về rửa sạch và chia đều làm 2 lần sử dụng.
– Mỗi lần lấy 50g rau om đem giã nát với 1 chút muối và vắt lấy nước cốt uống hết 1 lần . Nếu bạn uống lần 1 vào buổi sáng thì buổi chiều bạn có thể tiếp tục làm thuốc với số rau còn lại.

Sử dụng bài thuốc chữa bệnh sỏi thận trên liên tục từ 5-7 ngày. Sỏi nhỏ sẽ theo nước tiểu ra ngoài hết.

Cách 2: 

Nếu cảm thấy nước rau om khó uống thì bạn có thể kết hợp nó với nước dừa.

Cách làm như sau: 1kg rau om rửa thật sạch, đem giã nát vắt lấy nước cốt, hoà chung với nước dừa ngày chia uống làm 3 lần. Dùng từ 5 đến 7 ngày sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger