Diễn biến nguy hiểm của viêm cầu thận mãn tính

Bệnh viêm cầu thận mạn tính là một căn bệnh gây tổn thương lớn tới thận trong nhiều năm. Bệnh thường âm thầm nên thường khi phát hiện bệnh đã vào giai đoạn nặng. Nếu như bạn không chữa trị bệnh kịp thời thì bệnh có nguy cơ biến chứng rất cao, hậu quả có thể gây tổn thương thận, suy thận, hư thận, làm mất chức năng của thận, sẽ tác động rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống của người mắc phải. Sau đây là một số biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm cầu thận mãn tính mà bạn nên biết để có cách phòng tránh cho riêng mình nhé!
DIỄN BIẾN NGUY HIỂM CỦA VIÊM CẦU THẬN MẠN

Diễn biến nguy hiểm của viêm cầu thận mạn tính 

Biến chứng nguy hiểm của viêm cầu thận mạn

Viêm cầu thận mạn tính nếu không được phát hiện sớm và điều trị một cách hợp lý thì bệnh sẽ dễ gây nên những biến chứng nguy hiểm, và những biến chứng thường gặp ở viêm cầu thận mạn thường là:
– Suy thận cấp: Suy thận cấp thường là biến chứng thường thấy khi mắc bệnh viêm cầu thận mạn tính, thường biểu hiện bằng việc mất chức năng lọc của các đơn vị thận một cách nhanh chóng, gây tích lũy các chất độc. Việc cần thiết phải làm là lọc máu cấp cứu tránh nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân.
– Suy thận mạn: tới giai đoạn này thì chức năng của thận sẽ mất dần. Khi mức lọc cầu thận dưới 10%, đòi hỏi phải lọc máu chu kỳ hoặc ghép thận. Đây là biến chứng nguy hiểm mà viêm cầu thiện mạn tính gây ra cho người mắc phải.
– Thận hư: Đặc trưng bởi nồng độ protein niệu cao trong nước tiểu dẫn đến giảm protein máu, cholesterol máu cao, phù nhiều…chức năng của thận gần như mất đi, cần có các biện pháp hỗ trị ngoài để giúp bệnh nhân kéo dài sự sống như chạy thận. nếu được thì ghép thận chính là sự lựa chọn tốt nhất đối với bệnh nhân gặp phải thận hư.
Bệnh viêm cầu thận mạn thường tiến triển một cách âm thầm và chỉ được phát hiện khi bệnh ở giai đoạn muộn. Do đó, chi phí để chữa trị bệnh là rất cao. Hiểu rõ về bệnh cũng như các biện pháp phòng ngừa và phát hiện bệnh sớm là cách tốt nhất để kiểm soát bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên: Để ngăn ngừa bệnh cũng như hạn chế việc gia tăng các triệu chứng của bệnh, bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau: Điều trị kịp thời các bệnh viêm họng, viêm da hoặc viêm gan; thực hiện tình dục an toàn và hạn chế việc lạm dụng thuốc đường tĩnh mạch; kiểm soát đường máu để phòng các biến chứng thận do tiểu đường. Bên cạnh đó phải thường xuyên theo dõi, kiểm soát tăng huyết áp, giảm nguy cơ tổn thương thận.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

messenger